Viettel ra mắt dịch vụ biến điện thoại thành “ATM di động”

Dân trí Hôm nay, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức ra mắt Dịch vụ BankPlus- Chuyển tiền tận nhà, giúp người dùng chuyển tiền mặt qua di động và nhận tiền mặt tại nhà.

Viettel ra mắt dịch vụ biến điện thoại thành “ATM di động”
Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ về ý tưởng xây dựng mạng lưới "ATM di động" đầu tiên.

Nhà mạng Quân đội cho biết đây là dịch vụ biến chiếc điện thoại thành máy ATM di động. Theo đó, người dùng chỉ cần đến điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc hoặc bằng vài thao tác trên điện thoại di động, khách hàng đã có thể chuyển tiền mặt đến bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam. Dịch vụ này hỗ trợ với cả những người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn nhận tiền mặt tại nhà hoặc điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc.

Với hàng chục nghìn nhân viên Viettel có mặt ở những nơi xa xôi nhất cùng hệ thống điểm giao dịch phân bổ tới tận cấp xã, dịch vụ được định hướng trở thành mạng lưới “ATM di động” đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel, cho biểt ý tưởng xây dựng mạng lưới “ATM di động” xuất phát từ nhu cầu của những gia đình sống ở nơi xa xôi hẻo lánh, khó tiếp cận được với các điểm giao dịch ngân hàng.

Trước khi ra mắt chính thức, dịch vụ BankPlus- Chuyển tiền tận nhà đã được cung cấp thử nghiệm trong một thời gian dài. Tính từ tháng 6/2014 đến nay, đã có hơn 100.000 giao dịch chuyển tiền mặt bằng dịch vụ BankPlus được thực hiện nhanh chóng và an toàn.

Khôi Linh