Hơn 500 tác phẩm dự Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34
Thứ bảy, 13/12/2014 - 10:41 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định

Tại Hà Nội, Ðài Truyền hình Việt Nam vừa họp báo giới thiệu Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế) từ ngày 17 đến 20-12.

Liên hoan năm nay có các thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chuyên đề - khoa giáo, giao lưu - đối thoại - tọa đàm, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Ca múa nhạc, phim truyện truyền hình. Một số hội thảo được tổ chức trong dịp này: Truyền hình về nông nghiệp và phát triển nông thôn; Breaking News-sức mạnh của chương trình thời sự; Truyền thông mới với những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình... Ban tổ chức hiện nhận được hơn 500 tác phẩm của hơn 100 đơn vị đăng ký dự thi.

Tổ chức "Ðêm Hàn Quốc 2014"

Tối 12-12, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) tổ chức chức ga-la cuối năm với tên gọi "Ðêm Hàn Quốc và Lễ trao giải thưởng Double Double Incentive 2014". Trong năm 2014, lượng khách du lịch Việt Nam tới thăm Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng cao, tính đến đầu tháng 11 đã đạt hơn 130 nghìn lượt khách, tăng 19% so cùng kỳ năm ngoái. Ðể nhìn lại những hoạt động sôi nổi, đa dạng đã thực hiện trong năm 2014 và mở ra những cơ hội hợp tác mới trong năm 2015, KTO sẽ tổ chức các buổi giới thiệu về du lịch Hàn Quốc tại Ðà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Hà Nội sẽ là một chương trình kết hợp trao "Giải thưởng Double Double Incentive" cho các đơn vị đối tác, khách hàng tiêu biểu trong năm 2014.

Liên hoan múa đương đại quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 7 đến 16-12, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Liên hoan múa đương đại quốc tế. Liên hoan gồm các hoạt động: biểu diễn giao lưu, biểu diễn các trích đoạn múa đương đại, tọa đàm với sự tham gia của các đoàn múa thuộc tám quốc gia và vùng lãnh thổ như: Pháp, Nhật Bản, I-ta-li-a, Hàn-quốc, Phi-li-pin, Thụy Ðiển, I-xra-en, Ðài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam. Ðoàn múa của Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh và Vũ đoàn Arabesque đại diện cho Việt Nam tham dự liên hoan với hai vở múa Thiêu thân và vở Lost and found (Mất và tìm)...

Triển lãm tác phẩm thủ công mỹ nghệ vùng Tô-hô-ku, Nhật Bản

Ngày 13-12, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật "Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ vùng Tô-hô-ku, Nhật Bản" và những tác phẩm được sáng tác gần đây bởi các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thủ công truyền thống và thủ công dân gian đầy bản sắc của vùng Tô-hô-ku. Các tác phẩm trưng bày cũng là để tưởng nhớ các nạn nhân trong trận động đất và sóng thần Nhật Bản vào ngày 11-3-2011.Triển lãm mở cửa đến ngày 22-12.

FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=