Vụ nhà mạng FPT bị tố cắt cáp: "Không thể chấp nhận lời xin lỗi suông!"

“Việc nhân viên của FPT làm mình gọi điện thoại nhiều lần, mất thời gian viết thư phản ánh, gây mất tốn kém và mất thời gian rất nhiều cho mình. Tổng thời lượng gọi điện thoại di động lên Call center (trung tâm chăm sóc khách hàng qua điện thoại - PV) của FPT nhiều lần, thời gian để viết thư khiếu nại .v.v… và hơn 7 ngày dài phải chịu đựng sự bực bội, phiền toái gây ra bởi cả tập thể nhân viên FPT mà 1 lời “xin lỗi” suông là điều không thể chấp nhận được!”
Vụ nhà mạng FPT bị tố cắt cáp: "Không thể chấp nhận lời xin lỗi suông!"
Ảnh minh họa
(PLO) - FPT Telecom khẳng định không có việc tự ý cắt cáp đồng để ép khách hàng sử dụng cáp quang và đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng của mình. Tuy nhiên, anh Trang Minh Hà cho rằng, 1 lời “xin lỗi” suông từ phía nhà mạng là điều không thể chấp nhận được!

Ngày 27/11, Báo Pháp luật Việt Nam đã đăng tải bài viết phản ánh của độc giả Trang Minh Hà, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Thiên Minh về việc nhà mạng FPT có dấu hiệu tự động cắt cáp ADSL, tạo áp lực để ép khách hàng dùng cáp quang. Bên cạnh đó, độc giả còn cho rằng nhân viên của FPT có thái độ không hợp tác, bất lịch sự đối với khách hàng…

Ngày 28/11, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có công văn gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi thông tin khiếu nại khách hàng phản ánh.

FPT khẳng định không cắt cáp

Đại diện FPT Telecom cho biết, nhà mạng có ký hợp đồng cung cấp dịch vụ internet cho khách hàng Trang Minh Hà (hợp đồng đứng tên Đặng Trần Quốc Thịnh) tại địa chỉ A4 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, (TP. Hồ Chí Minh). Ngày 16/11, do cáp internet của FPT Telecom tại khu vực này bị cắt trộm nên đường truyền internet của khách hàng bị gián đoạn. FPT Telecom đã kết nối trở lại vào 12h06 phút ngày 22/11/2014 và khách hàng xác nhận đã sử dụng bình thường.

FPT Telecom khẳng định, đây là sự cố khách quan, nằm ngoài mong muốn của FPT Telecom: “Chúng tôi đã xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này, đồng thời thông báo cho khách hàng Trang Minh Hà về việc không tính cưới internet trong những ngày bị gián đoạn dịch vụ (từ ngày 16-22/11), trừ vào tháng kế tiếp”.

Ngoài ra, FPT Telecom cũng cho biết, để nâng cao chất lượng dịch, FPT Telecom đã và đang triển khai dự án nâng cấp hạ tầng đồng sang hạ tầng quang cho toàn bộ khách hàng: Về phía khách hàng của FPT Telecom, đây là một quyền lợi vì khách hàng được nâng cấp hạ tầng quang, thay thế thiết bị đầu cuối mới hoàn toàn và không mất một khoản chi phí nào. Khu vực của khách hàng Trang Minh Hà được đầu tư hạ tầng quang và khách hàng có nhận cuộc gọi thông báo việc nâng cấp nhưng khách hàng chưa đồng ý thực hiện. FPT Telecom sẽ trao đổi thêm với khách hàng để rõ thêm về chính sách của công ty. Chúng tôi cam đoan không có việc cắt cắp đồng để ép khách hàng sử dụng cáp quang

FPT Telecom bày tỏ sự thông cảm và chia sẻ với tâm lý của khách hàng khi bị gián đoạn dịch vụ và cho biết: Vào sáng ngày 17/11, sau khi khách hàng thông báo sự cố, chúng tôi đã có mặt xử lý, trình báo nguyên nhân và tìm hướng khắc phục. Tuy nhiên, trong quá trình khắc phục, do chưa thống nhất được về thời gian hẹn sửa chữa tại nhà giữa đôi bên, thời gian khắc phục bị kéo dài hơn dự kiến. Việc sửa cáp trên cao vào lúc trời tối sau 18h đặc biệt phải hạn chế để bảo đảm an toàn lao động. FPT Telecom rất mong khách hàng thông cảm và chia sẻ nguyên tắc này với chúng tôi.
 

“Để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho khách hàng, FPT Telecom đang kiểm điểm nội bộ và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc nếu nhân viên sai phạm chuẩn mực giao tiếp với khách hàng. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự bất tiện mà khách hàng đã gặp phải và mong khách hàng tiếp tục hợp tác”- Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng FPT Telecom Đặng Thị Bích Thủy khẳng định.

“Không chỉ là 1 lời xin lỗi!”

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, anh Trang Minh Hà cho biết vừa nhận được thông tin phản hồi của FPT.

“Việc nhân viên của FPT làm mình gọi điện thoại nhiều lần, mất thời gian viết thư phản ánh, gây mất tốn kém và mất thời gian rất nhiều cho mình. Tổng thời lượng gọi điện thoại di động lên Call center (trung tâm chăm sóc khách hàng qua điện thoại - PV) của FPT nhiều lần, thời gian để viết thư khiếu nại .v.v… và hơn 7 ngày dài phải chịu đựng sự bực bội, phiền toái gây ra bởi cả tập thể nhân viên FPT mà 1 lời “xin lỗi” suông là điều không thể chấp nhận được!”-anh Hà bức xúc.

Ngoài ra, độc giả cũng nhận định, FPT chỉ có hành động phúc đáp và phản hồi khi khách hàng phản ứng mạnh đến báo chí. Điều này vẫn chưa thấy thiện chí của ban giám đốc của nhà mạng FPT trong việc gây thiệt hại về mặt thời gian và tiền bạc cho anh, cũng như những khách hàng khác.

“Với người có thể viết thư để khiếu nại và phản ánh đến báo chí, Ban Giám đốc nhà mạng FPT còn đối xử như vậy, thiết nghĩ, với những khách hàng khác, nhà mạng FPT sẽ đối xử thế nào?”- anh Trang Minh Hà đặt câu hỏi.

Ngoài ra, anh cũng mong nhiều độc giả được biết về những sự việc như trên, để quyền lợi của khách hàng sẽ được bảo vệ hợp pháp và chính đáng hơn!

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.

 

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

 

Minh Võ

Ý kiến bạn đọc »

nguyễn huy văn

nguyễn huy văn

nhà mình ở khu vực đường đường Giải phóng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng gặp trường hợp y hệt. Ban đầu nhà mất mạng, gọi điện lên thì họ bảo đang gặp sự cố, phải chờ để sửa. Sửa xong thì mạng rất chậm, dùng rất bực mình. Khoảng tầm 2 ngày sau thì có người bên FPT gọi điện đến bảo thay cáp quang luôn. Đọc bài của Báo pháp luật thì đúng đây là kịch bản mà FPT dựng nên để ép người dùng mạng thay cáp quang. Nhưng ít ra lần này thái độ của nhân viên nó không đến mức như trường hợp của anh Trang Minh Hà, chắc có chỉ đạo rồi.
Binh phạm

Binh phạm

Nhà tôi ở quận bình thạnh cũng bi fpt diễn trò giống như vậy thật là không hiêu nỗi nhà mạng muốn bơ thương đế
le van han

le van han

Nhà mình cũng mới được thay thế mạng cáp đồng thành cáp quang của bên FPT này. Họ đã thay thế Modem và đường dây (miễn phí) và thông báo là cho sử dụng 2 tháng với mức cước cũ còn sau đó thì sẽ tăng giá cước lên. Đã hết 2 tháng và đến giờ được tính một mức giá mà theo em thì nó khá chát với nhu cầu. Thiết nghĩ rằng với cách làm như của FPT thì chẳng có khách hàng nào có thể không theo, vì cách họ thông báo và làm thì sẽ chẳng còn đường dây ADSL cho khách hàng dùng (nhà mình chỉ cần mạng cho 1 máy tính, 2 smartphone không cần băng thông lớn, trong khi đường mạng cũ vẫn rất ổn định). Còn về việc mất mạng như bác hoang tuan hung thì đây là một việc hết sức bình thường. Em ở Hà Nội họ còn nói thẳng là bị bên Điện lực cắt dây (chắc là xung đột lợi ích) họ chỉ còn nước kéo lại dây mới cho em. Sau 1 tuần không mạng, ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, vẫn cố mà khắc phục, rồi đến cuối tháng vẫn cứ thanh toán đầy đủ để mà sử dụng tiếp. Nói thực là quá thất vọng với FPT rồi đấy.
hoang tuan hung

hoang tuan hung

ôi trời nói tới ông FPT mệt quá nhà tui bị thông báo"do điện lực chỉnh trang lại đường dây điện nên khách hàng sẽ bị tạm gián đoạn internet từ ngày 1/11 chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này" 3 ngày sau tôi hỏi điện lực chỉnh trang xong chưa họ bảo chỉ làm trong 24h là xong gọi lên tổng đài kêu người sửa vẫn 1 câu nói...do điện lực chỉnh trang....:ngày nào cũng gọi tổng đài đến ngày 16/11 mới xài dc internet mà ko 1 lời xin lỗi ko trừ cước những ngày không sử dụng thì sao?tư duy làm kinh tế thời bao cấp xin cho mà
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu