Khoa học - Công nghệ

Sự kiện

Việt Nam đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và công nghệ thông tin ASEAN

(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15 và các hội nghị liên quan tại Việt Nam trong năm 2015.

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và công nghệ thông tin ASEAN năm 2014

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN được tổ chức định kỳ theo cơ chế luân phiên, vào năm 2015 đến lượt Việt Nam đăng cai. Hội nghị dự kiến sẽ có 10 nước ASEAN cùng với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Liên minh Viễn thông Thế giới và Liên minh châu Âu (EU) tham dự.

Hội nghị sẽ thảo luận và thông qua các chương trình, hoạt động hợp tác nhằm tăng cường kết nối về hạ tầng thông tin, thu hẹp khoảng cách số và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong ASEAN, thông qua chương trình hợp tác với các nước đối thoại và các tổ chức quốc tế chuyên ngành.

Hạ Lan

bình luận

Bình luận

tin liên quan

video hot

Quất bonsai chơi Tết đắt hàng

Quất tí hon được nhiều vườn cảnh ở làng quất Tứ Liên, Hà Nội trồng từ vài năm trở lại đây, loại cây chưng Tết này dù giá cao nhưng được nhiều người đặt mua.