Hội thảo về truyền thông kỹ thuật số

Sáng ngày 27/11, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT), Ericsson tổ chức hội thảo “Truyền thông sáng tạo” nhằm trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, các cơ hội và những thách thức của lĩnh vực truyền thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay. 


Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cho biết, nền kinh tế kỹ thuật số đang không ngừng phát triển và đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống của người dân. Tại Việt Nam, kết nối 3G được xem là một là một trong những quốc gia phát triển nhất khu vực ASEAN với các dịch vụ di động, băng thông rộng và điện toán đám mây. Theo đó, sự kết nối này thực sự sẽ làm thay đổi cơ bản và bền vững cách mà chúng ta sáng tạo, hợp tác, sản xuất và quản trị, sống và làm việc.Chia sẻ về truyền hình và truyền thông năm 2020, ông Jan Wassenius chủ tịch của Ericsson Việt Nam và Myanmar cho hay, hiện các ngành công nghiệp truyền hình và phương tiện truyền thông đang trong giai đoạn chuyển đổi, như là sự lựa chọn giá, chất lượng cao, nhiều cá tính và các mô hình lưu hành tiền tệ sinh lợi cao. Theo đó, những đơn vị kinh doanh truyền hình cần có một chiến lược linh hoạt để sống sót trong ngành công nghiệp truyền hình năm 2020. 


Một ngành công nghiệp trị giá 750 triệu đô la Mỹ, phục vụ hơn 8 tỉ người sử dụng mạng băng thông rộng trên thiết bị di động và trên 50 tỉ thiết bị được kết nối, tất cả các thiết bị này kết nối với mạng IP toàn cầu. Đây là một thế giới mà các thương hiệu toàn cầu kết hợp với thiết bị điện tử của khách hàng, mạng xã hội và các ứng dụng để xây dựng mô hình kinh doanh mới mà không báo trước”, ông Jan Wassenius nói.


Ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TTTT, cho biết theo kế hoạch đến hết năm 2015, tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh) sẽ kết thúc phát sóng truyền hình tương tự mặt đất, chuyển hoàn toàn sang phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Đến năm 2020, người dân cả nước sẽ được xem nhiều kênh truyền hình miễn phí với chất lượng tốt trên truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ có cơ hội cung cấp nhiều gói dịch vụ truyền hình hấp dẫn kèm theo các dịch vụ giá trị gia tăng phong phú.


Về phía Nhà nước, việc thực hiện được quy hoạch này sẽ giải phóng được quỹ tài nguyên tần số phục vụ cho các mục tiêu phát triển khác, như triển khai dịch vụ viễn thông di động thế hệ 4 (4G), thế hệ 5 (5G)...). Đối với hệ thống truyền hình trả tiền, đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành số hóa truyền dẫn, đảm bảo kịp thời, đồng bộ với lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất vào năm 2020.


Hải Yên

Tin khác
  • Cuộc đua của thị trường smartphone không hồi kết

    Cuộc đua của thị trường smartphone không hồi kết

    15:42 ngày 26/11/2014

    Không nằm ngoài dự đoán của các nhà sản xuất điện thoại, năm 2014 là năm bùng nổ phân khúc smartphone giá rẻ. Thống kê của GfK công bố tại Diễn đàn Công nghệ 2014 ngày 25/11 cho thấy, chỉ trong 3 quý đầu, thị trường smartphone tăng trưởng đến 52%.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Nguyễn Quang Vinh | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
Đường dây nóng: 0913.663.968 - 0903.293.070
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh, Báo tin tức Mobile, Khám phá