Việt Nam được bầu là Phó Chủ tịch thứ nhất Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương

Trong ngày làm việc thứ hai (31/10) cũng là ngày kết thúc Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 (ASOCIO ICT Summit 2014), Đại hội đồng Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (viết tắt là ASOCIO) đã họp thảo luận về những nội dung quan trọng trong công tác tổ chức và hoạt động. Đáng chú ý, Đại hội đồng ASOCIO đã tiến hành bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2015 – 2016.

 

Theo đó, tân Chủ tịch được bầu là ông Bunrak Saraggananda - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Máy tính Thái Lan (ATCI). Đại diện của Việt Nam, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cũng đã được bầu làm Phó Chủ tịch thứ nhất bên cạnh 7 phó chủ tịch của tổ chức là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nepal, Malaysia, Đài Loan, Sri Lanka.


Đây là lần thứ hai Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 diễn ra tại Việt Nam.


Việc Việt Nam được tín nhiệm giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO, tổ chức quốc tế đại diện ngành CNTT có uy tín và lớn nhất khu vực châu Á, châu Đại Dương không chỉ khẳng định uy tín cho ngành CNTT Việt Nam mà còn là cơ hội để Việt Nam tham gia sâu hơn vào sự phát triển của ngành CNTT thế giới, tiếp cận những thông tin quan trọng về xu thế phát triển, ứng dụng CNTT cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh cho Việt Nam, đưa đất nước hội nhập với thế giới theo như chủ trương Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

 

ASOCIO ICT Summit là diễn đàn quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – châu Đại dương trong lĩnh vực CNTT, do ASOCIO tổ chức luân phiên hằng năm tại các nước trong khu vực. Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 được tổ chức tại Việt Nam năm nay được các đại biểu đánh giá là thành công xuất sắc cả về nội dung và công tác tổ chức.

 

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) là hiệp hội quốc tế đại diện cho ngành công nghiệp CNTT châu Á – châu Đại dương, được thành lập năm 1984, hiện có 23 hiệp hội thành viên chính thức tại khu vực Châu Á, Châu Đại dương và 5 hiệp hội thành viên quan sát viên là Mỹ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Canada.

 

L.S

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Nguyễn Quang Vinh | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
Đường dây nóng: 0913.663.968 - 0903.293.070
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh, Báo tin tức Mobile, Khám phá