Việt Nam được bầu là Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO
Thứ sáu, 31/10/2014 - 07:42 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
Việt Nam được bầu là Phó Chủ tịch thứ nhất ASOCIO

NDĐT – Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được bầu làm Phó Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO), sau đó được tân Chủ tịch ASOCIO đề cử và hội nghị nhất trí thông qua làm Phó Chủ tịch thứ nhất.

Trong ngày làm việc thứ hai của Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014, Đại hội đồng Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương đã họp thảo luận về những nội dung quan trọng trong công tác tổ chức và hoạt động của ASOCIO.

Đặc biệt, Đại hội đồng ASOCIO đã tiến hành bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2015-2016, với tân Chủ tịch được bầu là ông Bunrak Saraggananda - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Máy tính Thái Lan (ATCI).

Ngoài vị trí Chủ tịch, Đại hội đồng ASOCIO đã bỏ phiếu bầu ra tám phó chủ tịch là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Công, Hàn Quốc, Nepal, Malaysia, Đài Loan, Sri Lanka. Với số phiếu ủng hộ tuyệt đối, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã được bầu làm Phó Chủ tịch ASOCIO, sau đó được tân Chủ tịch ASOCIO đề cử và hội nghị nhất trí thông qua làm Phó Chủ tịch thứ nhất. Ông Takarashi Igarashi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA) được cử làm Phó Chủ tịch ASOCIO phụ trách tài chính.

Chủ tịch, Phó Chủ tịch thứ nhất và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính là các vị trí lãnh đạo quan trong nhất của ASOCIO. Ban lãnh đạo mới của ASOCIO sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1-1-2015, nhiệm kỳ kéo dài hai năm đến 31-12-2016.

Việc Chủ tịch VINASA được bầu vào vị trí cao thứ 2 trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á – châu Đại Dương.

Đại hội đồng ASOCIO cũng đã thông qua việc kết nạp Bhutan làm thành viên thứ 23 của ASOCIO.

PHẠM TRUNG
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=