VinaPhone tăng gấp 6 lần tốc độ truy cập mạng 3G

Dân trí Nhà mạng VinaPhone vừa công bố sau một thời gian nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, các chuyên gia kỹ thuật của VinaPhone đã thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps (đưa vào tính năng mới DC-HSDPA cho hệ thống 3G), tăng gấp 6 lần so với tốc độ hiện nay.

VinaPhone tăng gấp 6 lần tốc độ truy cập mạng 3G
VinaPhone đã thử nghiệm thành công việc tăng tốc độ truy cập 3G tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

VinaPhone hôm nay phát đi thông báo các kỹ sư của nhà mạng này đã dành thời gian dài nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao tốc độ truy cập và truyền tải dữ liệu, đến thời điểm hiện tại, VinaPhone đã thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps (đưa vào tính năng mới DC-HSDPA cho hệ thống 3G). Cụ thể, VinaPhone sẽ đưa tốc độ truy cập 3G tăng gấp 6 lần so với hiện nay.

So với hiện tại, trong môi trường lý tưởng, khi chưa có DC-HSDPA, để download một bộ phim có dung lượng 5Gbits phải mất thời gian ít nhất 12 phút 42 giây, thì nay, sau khi VinaPhone thử nghiệm thành công DC-HSDPA hỗ trợ tốc độ tối đa 42 Mbps thì thời gian download giảm chỉ còn 2 phút 7 giây. Với tốc độc truy cập 42Mbps, khách hàng giờ đây chỉ cần 1 giây là có thể tải được đến 1 bài hát mp3 có dung lượng 5Mb.

Hiện tại, VinaPhone đã thử nghiệm thành công việc tăng tốc độ truy cập 3G tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. VinaPhone đặt mục tiêu tới đầu năm 2015 việc tăng tốc độ truy cập 3G lên 42Mbps sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn quốc cho toàn bộ gần 13.000 trạm 3G của mình.

Được biết, VinaPhone hiện đang phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị để thử nghiệm nâng cao tốc độ truy cập 3G lên 84Mbps.

Theo VinaPhone, tốc độ này đã vượt qua tốc độ của công nghệ truy cập Internet băng rộng ADSL đang rất phổ biến hiện nay. Việc nâng cấp tốc độ sẽ giúp mạng VinaPhone hoạt động ổn định hơn. Khách hàng có thể tận hưởng video chất lượng đúng chuẩn HD ngay trên điện thoại của mình kết nối với mạng 3G. Bên cạnh đó, việc tải các dữ liệu cũng như sử dụng các dịch vụ online sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều so với công nghệ 3G trước đây.

Trước tình hình nhu cầu thoại và SMS đang có xu hướng chững lại, VinaPhone đã chuyển hướng chiến lược sang tập trung đầu tư mạnh vào 3G và các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại hình dịch vụ này.

“Để thực hiện sứ mệnh tiên phong của mình, trong các giai đoạn phát triển tiếp theo, VinaPhone cam kết tiếp tục phát triển công nghệ hiện đại băng thông rộng, tốc độ cao, đi đầu phát triển các dịch vụ tiện ích mới cho người sử dụng, đặc biệt là các dịch vụ đa phương tiện, tốc độ cao, các dịch vụ thanh toán và thương mại điện tử qua điện thoại di động” - Ông Đoàn Xuân Hợp đại diện VinaPhone chia sẻ.

Chất lượng mạng 3G tại Việt Nam là vấn đề gây tranh cãi trong thời gian qua, đặc biệt kể từ sau khi 3 nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone, Viettel đồng loạt tăng giá cước 3G gói không giới hạn từ 50.000 lên 70.000 đồn/tháng. Đã có rất nhiều người dùng phải thốt lên về việc gói cước 3G mới đầu tháng sử dụng đã luôn trong tình trạng “treo, đơ”, và gặp rất nhiều khó khăn khi truy cập Internet. Là khách hàng, bạn đánh giá thế nào về chất lượng 3G tại Việt Nam hiện nay, và bạn muốn góp ý điều gì với các nhà mạng? hãy chia sẻ quan điểm của bạn về việc này bằng cách để lại comment vào phần “Bình luận” bên dưới, hoặc về địa chỉ email: Sucmanhso@dantri.com.vn.  

Khôi Linh