Triển lãm sách và ảnh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Thứ ba, 29/04/2014 - 04:23 AM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định

Ngày 28-4, tại Thư viện tỉnh Điện Biên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc triển lãm sách kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm bao gồm các gian trưng bày của các nhà xuất bản: Quân đội, Kim Đồng, Trẻ, Nghệ An, Thông tin Truyền thông; Trung tâm phát hành sách Điện Biên... giới thiệu hơn 1.000 tài liệu, sách, tạp chí, công trình nghiên cứu, tổng kết, hồi ký của các tướng lĩnh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ khắc họa nhiều mảng nội dung khác nhau, như: Đảng, Bác Hồ lãnh đạo cuộc kháng chiến; về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; truyền thống cách mạng anh hùng của quân và dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 2.300 cuốn sách tặng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tây Trang và Trường tiểu học Bế Văn Đàn (TP Điện Biên Phủ). Triển lãm mở cửa đến ngày 1-5.

Người cao tuổi được ưu tiên khám bệnh

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các cơ sở y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người cao tuổi. Theo đó, người từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám bệnh, chữa bệnh và ưu tiên khám trước trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới sáu tuổi và người khuyết tật nặng tại các bệnh viện. Các bệnh viện phải bố trí giường nằm phù hợp khi người cao tuổi điều trị nội trú. Bộ Y tế cũng nêu rõ, Bệnh viện Lão khoa T.Ư là tuyến cuối về khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe người cao tuổi; là nơi chỉ đạo, hỗ trợ chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho tuyến dưới trong phạm vi cả nước.

PV
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=