Sắp diễn ra “ngày IPv6 Việt Nam”

Dân trí Với chủ đề “Ứng dụng IPv6” – “IPv6 Showcase”, chuỗi hội thảo sẽ diễn ra vào 06/05 tại Hà Nội nhằm chia sẻ những thành tựu đạt được cũng như thực trạng triển khai IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam.

Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia - Trung tâm Internet Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng “Ngày IPv6 Việt Nam” năm 2014, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Tâm điểm của chuỗi sự kiện là hội thảo “Ngày IPv6 Việt Nam” với chủ đề “Ứng dụng IPv6” – “IPv6 Showcase” diễn ra vào ngày 06/05/2014 tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội.
 
Lễ khai trương IPv6 tháng 5/2013
Lễ khai trương IPv6 tháng 5/2013
 
Hội thảo thu hút sự tham dự của khoảng 300 đại biểu là các chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp viễn thông và Internet, các công ty. Đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia cấp cao về IPv6 đến từ Nhật Bản.

Các đại biểu đến từ các tổ chức, doanh trong đó có VNNIC sẽ trình bày những thành tựu đạt được trong ứng dụng IPv6 trong sản xuất thiết bị và nội dung; cũng như thực trạng triển khai IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam trong thời gian vừa qua; chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong quá trình triển khai IPv6.

Việt Nam chính thức có dịch vụ IPV6 từ tháng 5/2013. Tính đến nay tất cả các ISP lớn tại Việt Nam đều đã sẵn sàng tài nguyên IPv6 để cung cấp cho khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi từ IPv4 sang nền tảng này.

Bảo Khánh