Sao Khuê 2014: Nối tiếp những thành công

Sao Khuê 2014: Nối tiếp những thành công

(VTC News) - Chương trình bình chọn, xếp hạng và công nhận Danh hiệu Sao Khuê kế thừa truyền thống của giải thưởng Sao Khuê, được tổ chức một cách khoa học, công bằng, minh bạch, nghiêm túc, tiếp tục khẳng định là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

» 10.000 cơ hội việc làm sinh viên ngành CNTT
» Học bổng 600 triệu đồng cho nữ sinh CNTT

Đồng hành và vinh danh ngành CNTT Việt Nam


Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, cho đến nay, Sao Khuê đã trở thành một chứng chỉ uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam. Sao Khuê đồng hành và vinh danh những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của công nghiệp phần mềm và CNTT nước nhà.
 

Có thể thấy, những tổ chức, cá nhân vinh dự nhận được giải thưởng (nay là danh hiệu) Sao Khuê đều là những cái tên lớn, có ảnh hưởng rất nhiều đến không chỉ phạm vi ngành CNTT mà còn mang tầm quốc gia. Đó, là những cá nhân như TS. Mai Liêm Trực, GS. TS. Đỗ Trung Tá, GS. TS. Nguyễn Thiện Nhân, TS. Vũ Đức Đam và những thương hiệu mạnh như công ty FPT, Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty MISA.

Từ năm 2011, đáp ứng nhu cầu của các các doanh nghiệp và sự phát triển của ngành, chương trình giải thưởng Sao Khuê được thay thế bằng Chương trình bình chọn, xếp hạng và công nhận Danh hiệu Sao Khuê, tập trung cho đối tượng là các sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất của ngành.

Trong 3 năm từ 2011 đến 2013, Chương trình bình chọn và công nhận danh hiệu Sao Khuê đã trao cho 186 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, trong đó có 184 sản phẩm, dịch vụ được xếp hạng 4 sao, 02 sản phẩm được xếp hạng 5 sao.

Danh hiệu Sao Khuê đang tiếp tục sứ mệnh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đồng thời giúp định hướng người sử dụng trong chọn mua các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tốt nhất.

Tài liệu này giới thiệu, hướng dẫn các đơn vị tham gia đăng ký, đề cử các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhất của mình cho Chương trình bình chọn, xếp hạng và công nhận Danh hiệu Sao Khuê năm 2014.

Thắp sáng danh hiệu Sao Khuê


Kế thừa một chặng đường hơn một thập kỷ, năm 2014, ban tổ chức Chương trình Sao Khuê lại một lần nữa đổi mới nội dung cho phù hợp với tình hình chung của ngành, để những sản phẩm, dịch vụ nhận danh hiệu đều xứng đáng.

Ban tổ chức đã thành lập 10 đoàn thẩm định, đến từng doanh nghiệp để đánh giá, tìm hiểu không chỉ về mặt công nghệ mà còn là về định hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam – VINASA cho biết: “Danh hiệu Sao Khuê năm nay ghi nhận một sự nỗ lực tuyệt vời của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam khi các công ty đều có mức tăng trưởng ấn tượng”.

Có thể nêu đơn cử một ví dụ như Công ty Công ty Cổ phần Phần mềm Meliasoft với sản phẩm Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp. Doanh nghiệp này tuy mới thành lập nhưng đã đạt mức tăng trưởng 100% với doanh thu không hề nhỏ. Nói về thành công của doanh nghiệp, ông Trần Bá Kim Ngọc, giám đốc Meliasoft cho biết: “Trong khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp lớn sẽ tiến hành tái cơ cấu, tinh giản hóa bộ máy điều hành và áp dụng những quy trình quản lý hiệu quả và năng suất nhất.”

Từ các hồ sơ tham dự Danh hiệu Sao Khuê năm nay cho thấy, các doanh nghiệp làm dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ cho thị trường quốc tế có tăng trưởng hàng năm rất tốt, mức trung bình từ 25% trở lên, đặc biệt có doanh nghiệp tăng trưởng liên tục gần 200%/năm kể từ khi thành lập.

Bản quyền tác giả cũng được các doanh nghiệp quan tâm cao với 82,5% các sản phẩm tham gia danh hiệu đều có đăng ký bản quyền tác giả, cao hơn nhiều so với các năm trước. Năm nay ban tổ chức chương trình nhận được nhiều sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với 7 sản phẩm. Điều này cũng cho thấy xu hướng ứng dụng phần mềm trong giáo dục và đào tạo đang phát triển ngày càng mạnh.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 sẽ được tổ chức tvào 10h ngày 27/4 tại Trường quay S4, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

P.V
Bình luận
Video đang xem nhiều