Internet Việt Nam xếp hạng cao trong khu vực

SKĐS - Tốc độ bình quân của internet tại Việt Nam được xếp thứ ba trong vùng Đông Nam Á, chỉ sau Singapore và Thái Lan. Việt Nam đồng thời nằm trong danh sách ba quốc gia có tốc độ internet cao hơn mức bình quân toàn khối ASEAN.

Tốc độ bình quân của internet tại Việt Nam được xếp thứ ba trong vùng Đông Nam Á, chỉ sau Singapore và Thái Lan. Việt Nam đồng thời nằm trong danh sách ba quốc gia có tốc độ internet cao hơn mức bình quân toàn khối ASEAN.

Căn cứ vào dữ liệu từ trang web net index của hãng Ookla, chuyên cung cấp phần mềm đo tốc độ đường truyền internet, biểu đồ cho thấy trong khoảng thời gian từ ngày 7/3 - 5/4, tốc độ internet của Việt Nam đạt mức 13,1 Megabytes/giây, Singapore đứng đầu bảng với 61,0 Mbps, Thái Lan đứng thứ hai với 17,7 Mbps.

Theo sau Việt Nam và xa phía sau là Campuchia: 5,7 Mbps, Malaysia: 5,5 Mbps, Myanmar và Brunei cùng 4,9 Mbps, Indonesia: 4,1 Mbps, Lào: 4,0 Mbps. Điểm bất ngờ là Philippines bị xếp cuối bảng xếp hạng với tốc độ trung bình vỏn vẹn 3,6 Mbps.

Các tác giả bản biểu đồ cũng tính toán tốc độ internet bình quân tại các nước ASEAN được ước lượng lên đến 12,4 Megabytes. Trên cơ sở đó, chỉ có Việt Nam và Thái Lan được xếp vào diện có tốc độ internet cao hơn mức trung bình toàn Đông Nam Á.

GH (Theo The Time)

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Internet Việt Nam xếp hạng cao trong khu vực

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.

ĐỌC NHIỀU NHẤT