70 sản phẩm CNTT được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014
Thứ hai, 14/04/2014 - 07:56 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
TS Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng chung tuyển phát biểu tại hội nghị.
TS Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng chung tuyển phát biểu tại hội nghị.

NDĐT - Hội nghị chung tuyển Sao Khuê 2014 vừa đưa ra bước đánh giá cuối cùng nhằm chọn lựa và xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam năm 2014. Theo đó, có 70 sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014.

Hội đồng chung tuyển gồm 24 thành viên do TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch, thành viên gồm đại diện các Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học - Công nghệ, Bộ Công thương, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí.

Hội nghị đã nghe báo cáo chi tiết của 11 trưởng đoàn thẩm định về kết quả đánh giá, thẩm định thực tế từng sản phẩm, dịch vụ được đưa vào xét chung tuyển. Căn cứ Quy chế và các tiêu chí bình chọn, Hội đồng Chung tuyển đã xem xét rất công tâm, khách quan, đa chiều và đã quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 cho 70 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất, bao gồm 46 sản phẩm và 24 dịch vụ.

Nét đặc biệt năm nay là trong số được công nhận danh hiệu Sao Khuê có cả các sản phẩm phần mềm nhỏ, đơn giản đi vào thị trường “ngách” có rất nhiều người sử dụng, doanh số bán hàng tốt, mặc dù được xây dựng trên nền tảng công nghệ đơn giản. Xu hướng cung cấp phần mềm như dịch vụ qua điện toán đám mây cũng được thấy rất rõ từ các sản phẩm tham gia Sao Khuê năm nay. Một số sản phẩm đưa lên đám mây được chuyên gia công nghệ trong Hội đồng Chung tuyển đánh giá là hoàn chỉnh.

Sao Khuê 2014 ghi nhận sáu sản phẩm xuất sắc được đề cử, tuy nhiên chỉ có duy nhất một sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí này được Hội đồng Chung tuyển nhất trí trao danh hiệu Sao Khuê 5 sao năm 2014.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014 dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng 27-4 tới.

LÂM THẢO
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=