RSS

Sách - Từ quá khứ đến đương đại

08/04/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày Sách & Bản quyền thế giới 23-4, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức Ngày hội Sách 2014 với chủ đề “Sách - Từ quá khứ đến đương đại”, từ ngày 20 đến 26-4 tại Hà Nội.

Đến với ngày hội sách, bạn đọc sẽ được xem triển lãm tư liệu “Sách - Từ quá khứ đến đương đại” giới thiệu lịch sử tư liệu Việt Nam được viết tay trên lá cây, in, khắc trên đá, gỗ, đồng, các sách in hiện đại, sách đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam.

Đặc biệt trong dịp này, Thư viện Quốc gia ra mắt cuốn sách được mô phỏng nguyên mẫu từ bản gốc bằng đồng, 18 trang, khắc chữ Nôm, nội dung ghi lại lời tựa bài "Ngự chế" do vua Minh Mạng viết trong tiết Nguyên đán năm Minh Mệnh thứ 4 (1824) về dòng họ Nguyễn hoàng tộc, sửa và bổ sung ngày 7-12 năm Tự Đức thứ 13 (1860).

Bạn đọc có thể tham dự tọa đàm “Hành trình lịch sử” với các giáo sư sử học, các nhà nghiên cứu lý luận, phê bình văn học về những tác phẩm kinh điển như: “Phủ biên tạp lục”, “Kim cổ cách ngôn”, “Thương học phương châm”, “Ký ức người lính”, “Dế mèn phiêu lưu ký”, các bộ sách lịch sử, văn hóa, giáo dục bằng tranh Việt Nam…

ff53Qb12.jpg

Đến với Ngày hội Sách 2014, bạn đọc còn được tham gia vào các cuộc thi hấp dẫn như: thi nhận diện tác phẩm qua sự hóa thân của các nghệ sĩ vào các nhân vật kinh điển trong nền văn học Việt Nam và thế giới; thi kể chuyện thiếu nhi và nghe kể những câu chuyện về tình cảm gia đình, tấm gương tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong lao động học tập; thi vẽ tranh theo sách để trẻ em thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo.

Cùng với đó, bạn đọc còn được hòa mình vào các game show vui nhộn - chơi mà học, khuyến khích các em thiếu nhi say mê đọc sách, báo để trau dồi và làm giàu kiến thức. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Thư viện Quốc gia sẽ tổ chức tiếp nhận và chia sẻ sách tài trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà sách, nhà xuất bản... để tặng các thư viện khó khăn trong cả nước.

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

congtien_canbiet

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top