Chính thức phủ sóng wifi khu du lịch Tam Đảo
Chủ nhật, 12/01/2014 - 08:46 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
 Chính thức phủ sóng wifi khu du lịch Tam Đảo

NDĐT - Ngày 12-1, tại khu du lịch Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức phủ sóng wifi miễn phí phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài.

Hệ thống cung cấp dịch vụ truy cập internet không dây tại khu du lịch Tam Đảo được bố trí lắp đặt và phủ sóng toàn bộ những vị trí trung tâm, đông khách du lịch, các nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi ngoài trời, điểm danh lam, thắng cảnh trong khu du lịch.

Du khách có thể dễ dàng tiếp cận với các thông tin, tiện ích mọi lúc, mọi nơi với thời gian truy cập không giới hạn với các dịch vụ như: bản đồ, tìm đường, thông tin về nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội…

Dịch vụ truy cập Internet không dây sẽ đáp ứng được nhu cầu truy cập Internet của du khách và người dân, đồng thời, khắc phục được những hạn chế, nhược điểm của dịch vụ thông tin di động 3G. Việc phủ sóng wifi miễn phí còn giúp các du khách, doanh nghiệp, các nhà đầu tư hiểu hơn những tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc...

Mạng wifi tại thị trấn Tam Đảo sử dụng công nghệ tối ưu nhất hiện nay. Tốc độ tối thiểu dùng cho 1 thuê bao kết nối là 60Kb/s; tổng số du khách phục vụ tại 1 thời điểm của mạng là trên 50.000 người truy cập. Các thiết bị tích hợp internet không dây như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại smartphone đều có thể truy cập internet miễn phí.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 7,85 tỷ đồng do Viễn thông Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Trong 5 năm đầu tiên thực hiện, ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh phí thuê đường truyền. Đến năm 2019, Sở TTTT và Viễn thông Vĩnh Phúc sẽ tính phương án thu phí, trình UBND tỉnh phê duyệt.

ĐỨC TÙNG
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint


border=