Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp gỡ báo chí đầu năm 2014
Thứ năm, 09/01/2014 - 05:34 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp gỡ báo chí đầu năm 2014

NDĐT - Ngày 9-1, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp đầu năm mới 2014.

Dự cuộc gặp có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước đã có những đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại phục vụ sự nghiệp đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp trong năm 2013. Nền kinh tế thế giới và khu vực còn nhiều khó khăn, phục hồi chậm. Xu thế chung trên thế giới vẫn là hòa bình, ổn định. Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tình hình diễn biến phức tạp hơn. Cuộc cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn diễn ra gay gắt. Tuy nhiên đây là năm có nhiều hoạt động ngoại giao song phương quan trọng giữa Việt Nam và các nước. Thành công nổi bật của ngoại giao Việt Nam trong năm 2013 là chúng ta đã hoàn thành việc xây dựng khuôn khổ quan hệ với tất cả các nước lớn, các nước quan trọng nhất trên thế giới.

Vị thế của Việt Nam ngày càng được tăng lên trên trường quốc tế do hoạt động đối ngoại tích cực và năng lực được nâng cao, đồng thời quan hệ của Việt Nam với các nước dần đi vào chiều sâu.

Trong hoạt động đối ngoại đa phương, Việt Nam cũng đạt nhiều thành công, đặc biệt là những sự kiện lớn như việc Việt Nam lần đầu tiên được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, được bầu vào Ủy ban di sản của UNESCO, v.v. Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc đưa thông tin về Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế và những phản ứng chính thức của Đảng, Nhà nước Việt Nam trước các sự kiện xảy ra trên thế giới. Việc các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam phản ánh nhanh chóng và kịp thời các thông tin về quốc tế cũng hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài được hiệu quả.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng những thành công quan trọng của ngành ngoại giao Việt Nam trong năm 2013. Năm qua, mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, ngành ngoại giao Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn, tạo nên nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

Đồng chí Thuận Hữu cảm ơn Bộ Ngoại giao đã phối hợp tích cực, chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong quá trình thông tin đối ngoại của Việt Nam năm 2013 và mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên trong quá trình tác nghiệp, đưa thông tin về công tác đối ngoại thời gian tới.

HUY THẮNG
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=