(PL)- Ngày 26-12, ông Dương Thanh Hưỡng, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau, cho biết: Sở này vừa có văn bản chấn chỉnh tình trạng một số lãnh đạo nhà nước tại địa phương hay tránh né báo chí.

Theo đó, Sở đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện và TP Cà Mau phải nghiêm túc thực hiện quy chế phát ngôn của UBND tỉnh đã ban hành vào tháng 7-2013. Trong đó, đặc biệt chú ý phải khẩn trương cử người phát ngôn của đơn vị và công khai tên, số điện thoại lên trang web của ngành, đơn vị mình. Đồng thời, phải quan tâm nhiều hơn việc cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn chính đáng khi báo chí đề nghị. “Việc từ chối cung cấp thông tin cho báo chí có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền theo Điều 8, Nghị định 02/2011/NĐ-CP của Chính phủ” - ông Hưỡng cho biết thêm.

Theo công văn này, thời gian gần đây, một số phóng viên phản ánh việc bị cơ quan hành chính tránh né trả lời phỏng vấn và cung cấp thông tin, gây khó khăn cho các nhà báo trong tác nghiệp. Đã có phóng viên gửi đơn yêu cầu xử lý một chủ tịch huyện tránh né thông tin theo Luật Báo chí vì sau 12 ngày đăng ký, phóng viên ba lần liên lạc vẫn không nhận được phản hồi từ huyện.

TRẦN VŨ