Đưa công nghệ thông tin trở thành động lực phát triển sản xuất
Thứ năm, 26/12/2013 - 10:11 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định

Ngày 26-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Ðức Ðam dự và phát biểu ý kiến.

Theo báo cáo, năm 2013, Bộ TT và TT đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra. Công tác quản lý nhà nước tiếp tục được tăng cường và phát huy hiệu quả trên cả năm lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT). Hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục vận động theo đúng định hướng, với 838 cơ quan báo chí in với 1.111 ấn phẩm, 89 báo, tạp chí điện tử, 265 trang thông tin điện tử tổng hợp; 67 đài phát thanh, truyền hình với 178 kênh chương trình. Công tác quản lý nhà nước về viễn thông ngày càng được tăng cường, đã triển khai quyết liệt công tác chỉ đạo tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Ðến nay, tổng số điểm bưu chính phục vụ là hơn 13 nghìn điểm, tổng doanh thu viễn thông ước đạt 9,9 tỷ USD. Tổng doanh thu công nghiệp CNTT tiếp tục đạt mức cao, ước tính đạt hơn 20 tỷ USD...

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đánh giá: Trong những năm gần đây, khi các chỉ số cạnh tranh quốc gia, kinh tế tri thức, phát triển nguồn nhân lực... đã bước vào giai đoạn tạo ra động lực mới nhằm phát huy hết những tiềm lực trong nhân dân thì ngành TT và TT đã làm tốt vai trò tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội. Ðể đáp ứng yêu cầu thực tiễn, trong điều kiện hiện tại, ngành TT và TT phải nắm bắt được xu hướng phát triển, vượt trước để đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Ðưa CNTT trở thành động lực không chỉ cho DN của ngành TT và TT mà cho cả nền sản xuất dịch vụ và nền hành chính đất nước là trách nhiệm và cũng là cơ hội của ngành TT và TT, do đó, ngành cần phải có những đột phá hết sức mạnh mẽ - Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam nhấn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ TT và TT cần tập trung chỉ đạo báo chí tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát huy hơn nữa vai trò là cơ quan ngôn luận của Ðảng, là diễn đàn của nhân dân nhằm tạo đồng thuận xã hội, tạo ra bầu không khí chính trị tích cực để vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2014, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015. Ðồng thời, cần tiếp tục triển khai quyết liệt Ðề án tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý theo tinh thần sắp xếp lại để ngành mạnh hơn, và để doanh nghiệp có động lực mạnh hơn. Các giải pháp cần phải được triển khai một cách đồng bộ và thống nhất, vì vậy, cần phải có sự nỗ lực vượt bậc của ngành TT và TT và các bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ tặng các tập thể của Bộ TT và TT có thành tích xuất sắc trong năm 2013.

PV
FacebookChia sẻ qua google plusChia sẻ qua TwitterlinkedInDiggemailprint

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=