RSS

Tiết giảm cước 3G từ chính ưu đãi của hãng viễn thông

24/12/2013 01:00 GMT+7

Tin dịch vụ - Không Wi-Fi, không rủng rỉnh tài chính, Hoài An, trường THPT Việt Đức vẫn thoải mái xem phim, đọc báo trên “dế” với chi phí chưa đến 40.000 đồng/tháng. Bí kíp của An là chọn gói dịch vụ chuyên biệt để tiết giảm cước 3G.

Dán mắt vào màn hình chiếc smartphone trong lúc chờ đến giờ học thêm, Hoài An khiến đám bạn cùng lớp ngạc nhiên. Trong lúc hầu hết mọi người lo bị bố mẹ tịch thu điện thoại hoặc cấm dùng 3G vì cước vừa tăng thì Hoài An vẫn vô tư đọc sách, báo, xem tivi ngay trên “dế”. Điều bất ngờ hơn là mỗi tháng, cô bạn đầu tư chưa đến 40.000 đồng cho khoản ngân sách này mà vừa được xem tivi, vừa được lướt web, nghe nhạc và cập nhật tin tức mỗi ngày.

Cô bạn tâm sự, nhà không có Wi-Fi, biết dịch vụ 3G vừa điều chỉnh giá nên phải nghiên cứu kỹ để không bị phát sinh cước quá mức. Quá trình tìm hiểu, cô được người nhà làm trong ngành viễn thông khuyên nên tận dụng các gói dịch vụ chuyên biệt để vẫn đáp ứng được nhu cầu cá nhân mà chi phí không bị đội lên. Theo tư vấn, An chỉ đăng ký gói MI10, mỗi tháng tốn 10.000 đồng tiền thuê bao, được 50MB truy cập miễn phí, dành lướt web cập nhật tin tức mỗi ngày.

Để nghe nhạc, cô cài đặt ứng dụng Keeng trên mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn. Đây là địa chỉ nghe nhạc hoàn toàn miễn phí lưu lượng 3G cho thuê bao Viettel, miễn phí quà tặng âm nhạc kèm lời nhắn hàng ngày; đồng thời có các tính năng đặc biệt như nghe nhạc cùng Sao; hẹn giờ tự động tắt, bật nhạc …

Để đọc tin tức, cô truy cập Tinngan.vn - là trang tin thời sự tổng hợp ở Việt Nam có đặc trưng thông tin Nhanh - Ngắn - Chắt lọc để phù hợp với việc đọc trên di động. Đặc biệt, việc đọc tin, nghe radio tin tức hay xem video trên Tin Ngắn hoàn toàn miễn cước 3G cho khách hàng Viettel. Tương tự, khi có nhu cầu đọc sách, cô chọn dịch vụ Anybook, cước thuê bao chỉ 9.000đ/tháng, cũng miễn cước data khi truy cập và đọc sách trên di động…

LpdiiW0W.jpg

Cũng chọn gói 3G siêu rẻ, sau đó đăng ký thêm những gói cước chuyên dụng để nghe nhạc, cập nhật tin tức…, Minh Đức, sinh viên Đại học Bách Khoa cho rằng đó là cách dùng Mobile Internet tiết kiệm và hiệu quả nhất. Đức đăng ký gói Mimin, không mất tiền cước thuê bao hằng tháng, chỉ phải trả 75 đồng cho mỗi 50KB phát sinh khi cần dùng, để đủ điều kiện làm thành viên của Keeng.vn - trang nghe nhạc online miễn phí data. Nhờ vậy, Đức được nghe nhạc trực tuyến thỏa thích mỗi ngày mà không bị tính data vào gói 3G, thậm chí cậu còn được miễn phí 5 tin nhắn mỗi ngày để gửi quà tặng âm nhạc kèm lời nhắn đến bạn bè.

Không chỉ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, hằng ngày, Đức vẫn cập nhật tin tức nóng nhờ đăng ký gói “Đọc báo” trên điện thoại di động – Mobile Newspaper. “Hằng tháng đầu tư chỉ 30.000 – 40.000 đồng mà được nghe nhạc, tải nhạc thoải mái, cập nhật tin nóng liên tục, mình thấy chi phí vậy khá hợp lý, lại không bị chịu tác động của việc tăng cước 3G mới đây”, Đức nói.

“Chiêu” chia nhỏ gói dịch vụ này, Đức mày mò được khi tìm cách “đối phó” với việc dịch vụ 3G không giới hạn Mimax sinh viên tăng giá từ 30.000 đồng lên 50.000 đồng mỗi tháng (đồng thời tăng 100MB data tốc độ cao, từ 500MB lên 600MB). Sau khi xem xét lại nhu cầu sử dụng và bảng dịch vụ của Viettel, Đức quyết định chuyển sang gói 3G rẻ nhất, đồng thời đăng ký 2 gói cước chuyên biệt để đọc tin và nghe nhạc. Theo cậu, nghe nhạc trên 3G rất ngốn dung lượng, kể cả khi dùng 3G trọn gói, Đức cũng thường xuyên hết data tốc độ cao. Trong khi đó, tận dụng các gói chuyên dụng của hãng viễn thông như hiện nay, cậu sử dụng thoải mái mà chi phí lại rẻ hơn.

“Hầu như nhu cầu nào của người dùng cũng có gói dịch vụ chuyên biệt như đọc sách/báo, nghe nhạc, xem TV, xem clip… Nếu chỉ dùng 3G chủ yếu cho một hoặc 2 dịch vụ thì mình thấy tận dụng các gói ưu đãi đó rất tiết kiệm chi phí, mà dùng lại thoải mái hơn nhiều, không phải đo ni dung lượng, cước 3G”, Đức nói.

PeCFhPh7.jpg

Vì nhu cầu online mail, Facebook liên tục nên chị Quỳnh Anh, nhân viên ngân hàng ở Hà Nội vẫn “trung thành” với dịch vụ 3G trọn gói, chấp nhận mức cước 3G 70.000 đồng mỗi tháng sau khi tăng giá, được truy cập Internet không giới hạn dung lượng. Song, chỉ bằng một mẹo rất nhỏ, chị tính ra thấy khoản ngân sách đầu tư cho cước viễn thông mỗi tháng thay đổi không đáng kể.

Chị cho biết, trước đây, mỗi dịp được khuyến mãi thẻ nạp 50%, chị chỉ nạp 200.000 đồng, nhưng hầu như cuối tháng nào cũng phải nạp thêm 50.000 đồng “chống cháy”, chờ đến ngày ưu đãi tiếp theo. Vậy nên, bây giờ, mỗi khi có khuyến mãi giá trị thẻ cào, chị nạp luôn 250.000 đồng. Khoản tiền được tặng thêm vào tài khoản 2 so với trước đây không có, chị xem như bù cho chi phí cước 3G vừa tăng giá.

“Tổng chi phí gần như không đổi mà được thêm 100MB data tốc độ cao, giờ có 600MB truy cập nhanh mỗi tháng, dùng cũng thấy đã hơn. Tận dụng triệt để những ưu đãi của hãng viễn thông, nhất là những lúc tặng 50% giá trị thẻ nạp, cảm giác đỡ xót hơn dù vẫn biết giá vừa tăng”, chị Quỳnh Anh nói.

Tin dịch vụ

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top