RSS

Lãnh án tù vì giả phóng viên lừa các trường mầm non

28/11/2013 09:02 GMT+7

TT - Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cương (29 tuổi, quê Nam Định) 5 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Cường (25 tuổi, Hà Nội) 4 năm tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Cương là nhân viên của Công ty cổ phần truyền thông Tuổi trẻ Việt Nam, có nhiệm vụ đi đến các đơn vị để mời chào đăng bài quảng cáo, tuyên truyền.

Do công ty có hợp đồng đăng các bài quảng cáo trên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô nên Cương và một số nhân viên khác được coi là cộng tác viên của báo. Trong thời gian làm việc tại công ty, do không hoàn thành nhiệm vụ nên Cương bị công ty cho nghỉ việc từ cuối năm 2012.

Trong quá trình làm việc tại công ty truyền thông, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý và cấp giấy giới thiệu nên Cương đã lấy được rất nhiều giấy giới thiệu của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô.

Giả danh phóng viên, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2012, đầu năm 2013, Nguyễn Văn Cương rủ Nguyễn Văn Cường đến các trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội), gặp hiệu trưởng các trường mầm non để đe dọa viết bài về việc các cô giáo đánh đập học sinh, trường thu tiền quỹ phụ huynh, tiền khuyến học, xã hội hóa trái quy định...

Cương thỏa thuận với các hiệu trưởng nếu đưa tiền sẽ viết tốt về trường, ngược lại nếu không đưa tiền sẽ viết bài vạch trần các sai phạm và nói xấu nhà trường. Giá cho mỗi lần viết bài là từ 8-15 triệu đồng. Mặc dù không có sai phạm nhưng một số trường mầm non sợ uy tín của mình bị ảnh hưởng nên vẫn đưa tiền cho Cương.

Ngày 6-1-2013, khi Cương và Cường đang nhận tiền của Trường mầm non xã Phú Túc thì bị công an bắt. Tổng số tiền hai bị cáo chiếm đoạt của sáu trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên là 73 triệu đồng.

TÂM LỤA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top