Bộ trưởng TT-TT: Trong xã hội ta không có báo lá cải

Tin mới

21/11/2013 09:15

(NLĐO)- Trong xã hội ta không có báo lá cải nhưng có biểu hiện của xu hướng báo lá cải, cần phải chấm dứt, phải ngăn chặn ra khỏi đời sống xã hội, đời sống báo chí chúng ta - Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son khẳng định trên nghị trường sáng nay 21-11.

Bộ trưởng TT-TT: cần phải chấm dứt, phải ngăn chặn biểu hiện của xu hướng báo lá cải ra khỏi đời sống xã hội, đời sống báo chí chúng ta 

Tiếp tục phiên chất vấn của Quốc hội sáng nay 21-11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Bắc Son dành thời gian trả lời chất vấn của Đại biểu (ĐB) Đoàn Nguyễn Thùy Trang (Đoàn TP HCM) về báo lá cải.

Bộ trưởng viện dẫn: “Hiện trong nhà nước ta, như Luật báo chí đã nêu, báo chí nước CHXHCN Việt Nam của chúng ta là một phương tiện thông tin truyền thông thiết yếu của đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của các tổ chức Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội; là diễn đàn của nhân dân. Như vậy có thể khẳng định rằng, trong xã hội ta không có báo lá cải”. 

Đại biểu Đoàn Nguyễn Thùy Trang (Đoàn TP HCM) chất vấn vị tư lệnh ngành truyền thông về báo lá cải

Song vị tư lệnh ngành truyền thông cũng công nhận trên thực tế, một số cơ quan báo chí, một số tờ báo có lúc, có nơi, có thời kỳ không thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, không thực hiện đúng chỉ đạo, định hướng trong phương pháp tuyên truyền nên dẫn đến hiện tượng vi phạm như ĐB đã phản ánh.  

“Có thể nói đây là một biểu hiện của xu hướng báo lá cải, chứ không phải có báo lá cải. Hiện tượng này cần phải chấm dứt, phải ngăn chặn ra khỏi đời sống xã hội, đời sống báo chí chúng ta” - Bộ trưởng khẳng định. 

Để giải quyết tình trạng này, Bộ trưởng nêu giải pháp trong thời gian tới Bộ TT-TT tiếp tục phối hợp các cơ quan chủ quản, để kiểm tra, xử lý kịp thời để ngăn chặn các sai phạm này. 

Thứ hai, cần tuyền truyền, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của phóng viên báo chí để làm sao phóng viên báo chí là những người lính xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng. 

Mặt khác, cần nâng cao vai trò trách nhiệm của cơ quan chủ quản cũng như vai trò trách nhiệm của người lãnh đạo cơ quan báo chí. Chúng ta cần duy trì phương thức, quy trình làm báo. Nếu chúng ta duy trì tốt quy trình làm báo thì chắc chắn sẽ hạn chế, không còn sai phạm nêu trên. 

Nhóm phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 
Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất