Cước 3G tăng, sử dụng gói nào hợp lý ?

Cước 3G tăng, sử dụng gói nào hợp lý ?

(VTC News) - Với đợt tăng giá 3G mới, người dùng không khỏi phân vân khi lựa chọn gói nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

» Nhà mạng giải đáp về đợt tăng cước 3G
» Có gói cước 3G được tăng tới 230% ?

Chọn gói cước phù hợp với nhu cầu


Bắt đầu từ ngày 16/10/2013 vừa qua, cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đồng loạt áp dụng mức cước 3G mới. Điều này khiến nhiều người dùng các thiết bị di động không khỏi đắn đo nên chọn gói cước nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trong bảng giá của các nhà mạng hiện tại, có thể nói những gói dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu như M0 (MobiFone), MiMin (Viettel) và M0 (VinaPhone) là lựa chọn đáng bỏ qua nhất. 

Bởi những gói cước này chỉ thích hợp với người hy hữu lắm mới sử dụng 3G, ngoài ra mới mức phí 75 đồng/50Kb, cao gấp 3 lần so với các gói cước giới hạn dung lượng khác sẽ khiến người dùng có khả năng phải trả một khoản cước "khổng lồ".
3g
Lựa chọn gói 3G nào cho hợp lý đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm 
Với đối tượng là học sinh, sinh viên thì hiển nhiên các gói như MIU (MobiFone), MAXS (VinaPhone), Mimax (Viettel) là lựa chọn tốt nhất. 

Với 50.000 đồng/tháng, người dùng sẽ được hưởng 600MB với tốc độ 7,2/1,5 Mbps, sau khi hết dung lượng miễn phí, tốc độ sẽ giảm xuống còn 32/32 Kbps. Nếu người dùng hiện đang nằm trong nhóm đối tượng này thì đây là lựa chọn thích hợp với đa số nhu cầu.

Còn người dùng phổ thông cũng có lựa chọn các gói cước không giới hạn gồm: MIU (MobiFone), MAX (VinaPhone) và Mimax (Viettel). Số tiền người dùng phải trả mỗi tháng là 70.000 đồng. Dung lượng miễn phí cũng như tốc độ tương tự với các gói cước dành cho đối tượng học sinh và sinh viên.

Nếu là người truy cập internet với mật độ vừa phải, người dùng vẫn có thể lựa chọn gói M50 (MobiFone), MI50 (VinaPhone) và M50 (Viettel). 

Đây đều là những gói cước thích hợp với những người sử dụng không quá 450MB/tháng. Mặc dù giá gói cước chỉ có 50.000 đồng/tháng nhưng cần chú ý, nếu vượt qua dung lượng miễn phí, người dùng sẽ phải bỏ ra 25 đồng/50Kb đã sử dụng.

Đối với người dùng là doanh nhân sẽ có nhiều lựa chọn thoải mái hơn. Có thể lựa chọn những gói cước không giới hạn băng thông như M120 của MobiFone và VinaPhone, với chi phí 120.000 đồng/tháng người dùng có 1,5GB miễn phí cùng cước 0.5 đồng/KB nhưng vẫn duy trì ở tốc độ 7,2/1,5 Mbps.

Còn về gói cước không giới hạn dung lượng, người dùng doanh nhân có 3 lựa chọn: Big Miu (MobiFone), MAX200 (VinaPhone) và Dmax200 (Viettel). Mức cước hiện là 200.000 đồng/tháng với dung lượng miễn phí 3GB, sau khi sử dụng hết tốc độ sẽ giảm từ 7,2/1,5 Mbps xuống còn 32/32 Kbps.

Các gói cước "siêu rẻ"

Mặc dù hầu hết các gói cước được điều chỉnh theo chiều hướng tăng nhưng các nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel đều đưa ra những lựa chọn cho người dùng lướt 3G thoải mái với mức phí chỉ 15.000 đồng/tháng.

Hiện MobiFone và VinaPhone đều có gói cước Opera Mini cho phép người dùng duyệt web không giới hạn với chi phí 2.000 đồng/ngày hoặc 15.000 đồng/tháng qua trình duyệt Opera. Với gói cước này người dùng có thể lướt web cả ngày mà không cần phải lo lắng về dung lượng sử dụng.
3g
Gói cước Opera Mini là lựa chọn đáng để xem xét với đối tượng học sinh, sinh viên và người có thu nhập thấp 
Tuy nhiên nếu người dùng không sử dụng trình duyệt Opera Mini để duyệt web thì cước dữ liệu phát sinh sẽ được tính theo gói Mobile Internet mà người dùng đang sử dụng. Ngoài ra điểm hạn chế của gói cước là nếu xem video, nghe nhạc hoặc tải các file có dung lượng lớn hơn 15 MB sẽ bị tính cước.


Ngoài ra, MobiFone còn cung cấp gói cước Zing dành cho người dùng dịch vụ Mobile Internet không giới hạn dung lượng truy cập vào tất cả các tiện ích của Zing.vn để nghe nhạc, xem phim và tham gia mạng xã hội với chi phí 15.000 đồng/tháng.

Không đưa ra những gói cước tương tự nhưng mới đây Viettel đã bắt tay với trang nhạc trực tuyến Keeng.vn. 

Theo đó, người dùng của mạng này có thể nghe nhạc trực tuyến trên Keeng.vn mà không phải mất phí 3G hoặc GPRS.

» Điều chỉnh cước 3G: Được nhiều hơn mất
» Doanh nghiệp viễn thông trước bài toán cước 3G

Hà Thanh


Bình luận
Video đang xem nhiều