1. Cuộc sống số
08:00 - Thứ Sáu, 20/9/2013 Print

Internet của CMC Telecom “chạy” trên mạng cáp VTV

Dịch vụ Internet của CMC Telecom chính thức “chạy” trên mạng cáp VTV...

Internet của CMC Telecom “chạy” trên mạng cáp VTV

Lễ ra mắt thương hiệu và dịch vụ VTVnet của Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam và Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC - Ảnh: M.Chung.

M.Chung
Ngày 19/9, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam - VTVcab (thuộc Truyền hình cáp Việt Nam - VTV) và Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) chính thức ra mắt thương hiệu và dịch vụ VTVnet.

Đại diện VTVcap cho biết, VTVnet là dịch vụ Internet hoàn toàn mới chạy trên mạng Truyền hình Cáp Việt Nam. VTVnet sử dụng công nghệ CMTS có tốc độ download và upload dữ liệu rất nhanh (max 40/40Mbps), cao hơn rất nhiều so với công nghệ ADSL hiện tại (8Mbps/768Kbps).

Ngoài ra, công nghệ CMTS còn cho phép băng thông nền tảng của VTVnet phục vụ cho các dịch vụ giá trị gia tăng như IP camera giám sát, video hội nghị...

Theo đại diện của CMC Telecom, với sự hợp tác trên, các thuê bao truyền hình cáp vừa có thể xem truyền hình cáp, truyền hình HD, vừa có thể sử dụng Internet tốc độ cao, tích hợp nhiều dịch vụ gia tăng khác.

VTVnet trước mắt sẽ cung cấp cho khách hàng tại khu vực Hà Nội, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành, toàn quốc.

Được biết, thời gian triển khai dự án hợp tác giữa hai bên là trên 6 năm, với doanh thu dự kiến là 1.000 tỷ đồng và có khoảng 200.000 thuê bao sử dụng dịch vụ.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.