TPO - Ban quản lý dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) cho biết, đã phối hợp với các trường đại học tổ chức loạt sự kiện Mùa hè tình nguyện với Internet tại 12 tỉnh tham gia dự án.

Tham gia sự kiện, các em học sinh tại các địa phương sẽ được các anh chị sinh viên hướng dẫn cách thức sử dụng máy tính phục vụ việc học tập và giải trí lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi cũng như hạn chế các tác động tiêu cực của Internet. Đặc biệt, trước nhu cầu sử dụng internet phục vụ học tập ngày càng cao, các tình nguyện viên có chương trình hướng dẫn các em chọn lọc, tổng hợp thông tin trên internet thành bài học của riêng mình cũng như làm quen với một số cuộc thi trên mạng cho lứa tuổi học sinh như thi Olympic tiếng Anh, thi Olympic Toán trên mạng…

Đến nay, sau khi triển khai bước 1 tại 12 tỉnh, dự án bắt đầu tiếp tục triển khai bước 2, giai đoạn 2 tại 16 tỉnh tại Việt Nam. Các tỉnh mới tham gia dự án gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Chính phủ Việt Nam tiếp nhận thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí là 50 triệu USD, triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều