Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 09/12/2021

TIN TỨC

Trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TT&TT và Họp báo khởi động dự án “Nâng cao sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”

20/12/2011 10:58 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng ngày 10/11/2011, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã trao tặng cho bà Deborah Jacobs, Giám đốc Chương trình Thư viện toàn cầu – Quỹ Bill & Melinda Gates Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TT&TT. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.


Tại buổi lễ, bà Deborah Jacobs, Giám đốc Chương trình Thư viện toàn cầu – Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF) bày tỏ vui mừng khi được nhận Kỷ niệm chương do Bộ TT&TT trao tặng. Bà cũng cho biết thông qua Dự án thí điểm này cho thấy thông tin và công nghệ có thể tạo ra sự khác biết đáng kể cho cuộc sống của người dân ở Việt Nam. Khi triển khai Dự án mở rộng, sự thành công của dự án sẽ phụ thuộc vào sự cam kết chung, cũng như đóng góp tài chính và sự học hỏi của các bên liên quan. Chính các cam kết của Chính phủ Việt Nam và các đối tác sẽ là yếu tố quyết định để tạo ra những tiến bộ bền vững. Bà  Deborah Jacobs cũng khẳng định Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng với Bộ TT&TT  trong kế hoạch xây dựng chương trình nông thôn mới mà Chính phủ Việt Nam đã đề ra. Ngoài 40 tỉnh/ thành phố trong chương trình dự án thì trong thời gian tới các tỉnh/ thành phố khác cũng sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực từ chương trình này.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Dự án “Nâng cao sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”, chiều cùng ngày, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra buổi họp báo về Lễ Khởi động này. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì buổi họp báo.

Dự án mở rộng được BMGF tiếp tục tài trợ từ sự thành công của dự án “Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam – Bộ TT&TT thực hiện từ 2008 – 2011 tại 99 điểm công cộng, bao gồm các điểm Bưu điện văn hóa xã (BĐVHX), thư viện cấp tỉnh, huyện và thư viện của các trường học, bệnh viện tại 3 tỉnh Nghệ An, Thái Nguyên và Trà Vinh. Dự án thí điểm đã được đánh giá là thành công và hiệu quả, không những đạt được các mục tiêu đề ra mà còn tạo nên một môi trường thân thiện hữu ích cho người dân sử dụng dịch vụ máy tính và truy nhập Internet công cộng tại các điểm truy nhập của dự án. Đầu tháng 8/2011, Dự án thí điểm đã được Viện nghiên cứu Khoa học, Phát triển và Truyền thông (CSDMS) và Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ trao “Giải nhất giải thưởng quốc tế dành cho Dự án quản trị nông thôn” tại New Delhi, Ấn Độ trong số hơn 150 dự án trên thế giới gửi về tham gia giải.

Dự án cũng đã được sự đồng thuận về hợp tác triển khai dự án của các đối tác là các Bộ ngành liên quan như Văn phòng chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công An, Thư viện quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPOST), Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), lãnh đạo của 40 tỉnh tham gia dự án cũng như được sự đón nhận và ủng hộ của địa phương và người dân. Ngoài ra dự án mở rộng sẽ góp phần trong việc chung sức “xây dựng nông thôn mới“ theo Chỉ thị số: 725/CT-TTg ngày 17/5/2011 của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số: 1831/QĐ-BTTTT  ngày 4/11/2011 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về Ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Ngành TT&TT chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó các xã thuộc chương trình “Nông thôn mới” có đủ tiêu chí theo Văn kiện đề ra sẽ được ưu tiên trong quá trình thực hiện dự án.

Thông tin về dự án được đăng tải tại website: http://www.i4ra.vn

 

Lượt truy cập: 34277

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)