Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 11/08/2020

TIN TỨC TRONG NGÀNH

Các nhà báo ASEAN tham gia khóa đào tạo báo chí tại Hàn Quốc

17/10/2018 09:50 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 15/10/2018, tại Seoul (Hàn Quốc), chương trình đào tạo báo chí Kwanhun-KPF 2018 (Kwanhun-KPF Press Fellowship) dành cho các nhà báo đã khai mạc với sự tham gia của 9 nhà báo đến từ các nước ASEAN. Đây là chương trình đào tạo lần thứ 7 kể từ năm 2012 được tổ chức bởi Hiệp hội nhà báo Hàn Quốc và Tổ chức nghiên cứu báo chí và truyền thông Hàn Quốc.


20181205-m01.jpg
 
Các nhà báo ASEAN và các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm
 
Tham gia khóa đào tạo này, các nhà báo đến từ các nước ASEAN được bồi dưỡng, tăng cường các kỹ năng làm báo hiện đại đáp ứng thời đại số.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch KPF Min Byong Wook đã nhấn mạnh ASEAN đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc tế, kinh tế và quốc phòng đối với Hàn Quốc. Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác đào tạo báo chí giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN. Ông cũng hi vọng, khóa đào tạo 4 tuần sẽ mang lại cơ hội cho các nhà báo tìm hiểu về văn hóa, kinh tế và xã hội Hàn Quốc. Đồng thời, các nhà báo có thêm kỹ năng làm báo trong thời đại số, kinh nghiệm của báo chí Hàn quốc, đi thực tế tại các tổ chức báo chí và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.
 
Với mong muốn “Hàn Quốc thiết lập quan hệ đối tác với cộng đồng toàn cầu”, những nhà báo tham gia chương trình đào tạo báo chí cũng đã tham dự các bài giảng của các chuyên gia nổi tiếng, đối thoại chuyên sâu với các nhà lãnh đạo nổi tiếng từ các lĩnh vực công và tư tại Hàn Quốc.
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, các nhà báo đã tham dự hội thảo báo chí KPF 2018 với nhiều nội dung hấp dẫn để có cái nhìn toàn diện hơn về báo chí Hàn Quốc cũng như trên thế giới.
 
Tại buổi khai mạc, Ông Park Seung Hee, Chủ tịch Hiệp hội nhà báo Hàn Quốc cũng đã chia sẻ với các nhà báo ASEAN những câu chuyện về tương lai của ngành truyền thông và hi vọng khóa học sẽ mang đến những điều thú vị, bổ ích để đáp ứng các yêu cầu tác nghiệp báo chí trong môi trường số.
 
Câu lạc bộ nhà báo Kwanhun được thành lập năm 1957, là tổ chức báo chí lâu đời nhất ở Hàn Quốc với hơn 1.000 hội viên, gồm các cựu phóng viên và những người đang công tác. Câu lạc bộ tổ chức giải thưởng nhà báo Kwanhun, hỗ trợ các dự án xuất bản báo chí khác nhau, trao đổi và đào tạo các nhà báo ở nước ngoài.
 
KPF, một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, là một tổ chức hàng đầu trong việc trao đổi báo chí, đào tạo nhà báo và nghiên cứu phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc. Các nhà báo từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Iran, Hàn Quốc... thường xuyên trao đổi thông qua chương trình trao đổi của KPF.
 
 
 

Vũ Nhung

Lượt truy cập: 47

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)