Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 31/05/2020

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 10/2018

25/10/2018 14:02 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 25/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 10/2018. Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ; đại diện các đơn vị chức năng liên quan thuộc Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.


20181025-l1.jpg

Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các phóng viên đã nghe ông Phạm Văn Ba, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 10/2018; nghe Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) dự kiến được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV do ông Nguyễn Văn Thịnh, Cục Pháp chế và Cải cách Hành chính, Tư pháp (Bộ Công an) trình bày; Thỏa thuận Paris - những vấn đề chính của COP24 và tham dự của Việt Nam do ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (Tổng Cục Khí tượng thủy văn - Bộ Tài nguyên và Môi trường) trình bày….
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an; Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan giải đáp những vấn đề có liên quan mà các báo cáo viên cung cấp tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt cơ quan chủ trì, ông Đoàn Công Huynh đề nghị các cơ báo chí - truyền thông cần tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về nguy cơ và tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu và Việt Nam cũng như sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống biến đổi khí hậu…
 
Cũng theo ông Đoàn Công Huynh, thời gian tới, thực hiện Quyết định số 579/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cục Thông tin đối ngoại phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ sẽ đổi mới việc cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại; mở rộng đối tượng tham dự là lãnh đạo các cơ quan báo chí; lựa chọn các báo cáo viên chuyên sâu về từng lĩnh vực tới Hội nghị để báo cáo; tránh hình thức…/.

Đài Sơn

Lượt truy cập: 331

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 3)