Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 08/07/2020

TIN TỨC TRONG NGÀNH

Thương hiệu VNPT với sức mạnh công nghệ!

28/04/2009 15:57 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Trong cuộc đua tranh dành ngôi vị thương hiệu, ngay cả các thương hiệu lớn như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT cũng “không dám kiêu ngạo” mà cần phải có những bước đột phá nhằm gìn giữ, phát triển hình ảnh thương hiệu của mình.


Trong cuộc đua tranh dành ngôi vị thương hiệu, ngay cả các thương hiệu lớn như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT cũng “không dám kiêu ngạo” mà cần phải có những bước đột phá nhằm gìn giữ, phát triển hình ảnh thương hiệu của mình.

Khát vọng tầm thế giới

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, xây dựng và quản trị thương hiệu đối với các doanh nghiệp Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo dựng được uy tín và sự khác biệt, góp phần khẳng định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp ở thị trường trong và ngoài nước

Năm 2009, câu Slogan “VNPT - Cuộc sống đích thực” đã đi vào tiềm thức của đông đảo khách hàng và xã hội. Nhằm nhấn mạnh sự khác biệt của VNPT trên thị trường, VNPT đã quảng bá thương hiệu với thông điệp mới: VNPT tự hào đóng góp vào mọi sự tiến bộ của xã hội bằng sức mạnh truyền thông, sức mạnh công nghệ.

Câu chuyện về “Sức mạnh công nghệ” đã đi thẳng vào một lĩnh vực thế mạnh của VNPT. VNPT có sức mạnh về công nghệ, cung cấp hạ tầng thông tin quốc gia, hệ thống mạng lưới rộng khắp, cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi người. Bằng cách đặt câu hỏi: Sức mạnh vô biên nào luôn tiềm ẩn trong bạn: Một sức mạnh để bạn hiểu và chia sẻ mơ ước với mọi người? Một sức mạnh khiến bạn cười bạn khóc? Một sức mạnh cùng bạn thắp sáng những niềm tin trong gian khó? Một sức mạnh làm thay đổi tương lai? Sức mạnh ấy luôn tiềm ẩn trong bạn và cùng bạn đạt tới những đỉnh cao? Câu trả lời là: Đó là sức mạnh truyền thông được tiếp sức bằng những công nghệ tiên tiến nhất. Bằng sức mạnh công nghệ tiên tiến và mạng lưới, dịch vụ rộng khắp, VNPT luôn song hành cùng bạn để tạo nên sức mạnh đó.

Không chỉ khắc sâu trong tâm trí mọi người một sức mạnh công nghệ, đội ngũ chuyên gia sáng tạo cho VNPT đã thành công với ý tưởng: Cuộc sống luôn vận động và phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung đó có vai trò to lớn của VNPT. Hình ảnh VNPT trong hình ảnh của phim thương hiệu “Hãy hình dung” được ẩn sau mọi thành công, sự phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống. Sự đóng góp đó có trong từng hạt gạo, từng hạt cà phê, góp phần quan trọng trong sự ra đời, phát triển của mỗi mỗi dự án, sự an toàn của mỗi chuyến bay, mỗi kiện hàng…“Hãy hình dung” đã tập trung vào những hình ảnh bình dị và gần gụi với cuộc sống như: cánh đồng lúa, nông dân thu hoạch cà phê, em bé chào đời trong bệnh viện, học sinh đá bóng trong sân trường, cảnh làm việc trong một công sở hiện đại, bến cảng….Mỗi khuôn hình được trau chuốt mang tính biểu tượng, khái quát đã thể hiện được phạm vi hoạt động rộng lớn của VNPT. VNPT với vai trò là một Tập đoàn kinh tế chủ lực, đang thể hiện mình trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động: từ BCVT - CNTT tới hoạt động tài chính, bảo hiểm...

Từ “Vàng son”..

Thời kỳ “vàng son”, VNPT được biết đến với một cái tên chung chung là Bưu điện. Lúc đó, khi cần sử dụng dịch vụ bưu chính, viễn thông, ai cũng chỉ biết ra Bưu điện bởi xung quanh dường như không có đối thủ cạnh tranh. Trong nhiều thập kỷ, thương hiệu Bưu điện đã gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến. Đây chính là nền tảng của lòng tin cậy, khiến hàng triệu người dân Việt Nam cũng như khách hàng quốc tế chỉ biết đến Bưu điện, gắn bó với thương hiệu này một cách tự nhiên trong quá nhiều năm. Nhưng vàng son rồi cũng qua đi, người dân bắt đầu làm quen với các tên tuổi viễn thông khác trên thị trường. Với phương pháp kinh doanh và tiếp thị thương hiệu hiện đại, một vài cái tên khác đã dần chiếm được sự quan tâm và lòng tin của khách hàng...Thị trường viễn thông Việt Nam bước vào một giai đoạn cạnh tranh mạnh mẽ. Đây chính là thời điểm áp lực dồn lên VNPT - người dẫn đầu trên thị trường BCVT - CNTT nhưng lại mới bắt đầu trong cuộc chiến thương hiệu. Thực tế đã buộc VNPT phải có một quyết tâm lớn để tái định vị hình ảnh của mình.

…đến “Cuộc sống đích thực”

Năm 2005, với sự hỗ trợ của một Công ty tư vấn chuyên nghiệp, VNPT đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mới với câu Slogan: VNPT - Cuộc sống đích thực. Với Slogan mới này, VNPT không còn định vị là một Tập đoàn làm nhiệm vụ "kết nối mọi người" đơn thuần nữa mà định vị mình thành một Tập đoàn kinh tế đem lại cho người dân những giá trị đích thực của cuộc sống. Hình ảnh của VNPT được xây dựng theo hướng thân thiện, gần gũi với khách hàng hướng tới mối quan hệ gắn bó, tin tưởng cảu khách hàng đối với VNPT.

Hình ảnh VNPT gắn liền với hình ảnh “Dòng sông” dòng sông đem sức sống lan toả khắp nơi, đem đến cho mọi vật, muôn loài những giá trị sống dọc theo dòng chảy của mình. Hình ảnh dòng sông chảy ra biển lớn, đại diện cho khát vọng lớn của VNPT là hội nhập với thế giới. Không chỉ có khát vọng của riêng mình, VNPT còn được nhân hóa thành những đôi vai luôn xuất hiện đúng lúc để sẻ chia những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống, sát cánh cùng cồng đồng. “Huyền thoại của những đôi vai” đã kể câu chuyện về hạnh phúc bởi VNPT được chung vai góp sức vì sự phát triển của cộng đồng. Hành động đi cùng với những cam kết đã khiến VNPT bước đầu thay đổi được hình ảnh của mình, tạo sự thân thiện và gần gũi như “Cuộc sống đích thực” vậy.

Hình ảnh vệ tinh VINASAT-1 bay lên như khát vọng cất cánh bay xa của VNPT, mang mong ước của người dân Việt Nam là phát triển ngang tầm với thế giới. Với những đóng góp của mình cho công đồng và sự đi lên của xã hội, VNPT không chỉ là một Tập đoàn với phạm vi hoạt động rộng lớn đơn thuần mà còn là người mở đường, tiên phong trong sự phát triển của BCVT – CNTT của đất nước.Phải chăng, VNPT đã vượt xa cả những ngày vàng son?

Lượt truy cập: 521

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)