Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 26/09/2020

TIN TỨC TRONG NGÀNH

Dư luận khu vực và quốc tế đánh giá cao về triển lãm Vietnam Telecomp & Electronics 2008

29/11/2008 14:52 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Triển lãm Telecomp & Electronics đang diễn ra tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã thu hút được trên 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Dư luận khu vực Châu á Thái Bình Dương và quốc tế đánh giá cao sự kiện này bởi sự tập trung về chủ đề và mật độ các doanh nghiệp về lĩnh vực điện tử và viễn thông.


Triển lãm Telecomp & Electronics đang diễn ra tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã thu hút được trên 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Dư luận khu vực Châu á Thái Bình Dương và quốc tế đánh giá cao sự kiện này bởi sự tập trung về chủ đề và mật độ các doanh nghiệp về lĩnh vực điện tử và viễn thông.
 
Ngoài các tạp chí Châu á chuyên về viễn thông bảo trợ cho Triển lãm như TeleAsia, Wireless Access, rất nhiều các hãng tin quốc tế đưa tin đánh giá về sự kiện quan trọng này.

Tờ Tradings Market của Mỹ đánh giá, với sự hội tụ của các nhà khai thác lớn của toàn cầu như SK, NTT, Orange...triển lãm năm nay tại Việt Nam, một thị trường hấp dẫn về viễn thông, tiếp tục thu hút được sự quan tâm đáng kể của các công ty thương mại, dịch vụ và kỹ thuật khác trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, năm nay các khu triển lãm quốc gia của Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc... được thiết lập. Dưới nhan đề là "Hai triển lãm quốc tế lớn về công nghệ tại Việt Nam", tờ báo còn đề cập tới sự có mặt tham gia đậm nét của những doanh nghiệp lớn trong nước như VNPT, các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn này, EVN Telecom...

Ngoài báo chí, trong và ngoài nước, sự kiện còn giành được sự quan tâm đặc biệt của các Bộ ngành trong nước, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông cũng như các lĩnh vực liên quan.

Bộ Trưởng Bộ thông tin truyền thông Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Quốc Thắng, Thứ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Trương Văn Đoan, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã gửi Thư chào mừng tới Triển lãm.

Đại diện cho Sở Đầu tư và Thương mại Quốc tế của Tỉnh ontario, Canada, Bộ Trưởng Sandra Pupatllo đã bày tỏ, tỉnh ontario rất hân hạnh được gửi đoàn đại biểu của 9 công ty Viễn thông tới tham dự Vietnam Telecom 2008. Bà đánh giá sự kiện này có những ảnh hưởng lớn trong thị trường ICT và thị trường ICT Việt Nam vẫn là một thị trường có sức tăng trưởng lớn thứ 2 trên thế giới.

Sự kiện này không chỉ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc với các doanh nghiệp nước ngoài mà còn là nơi để chính các doanh nghiệp các nước gặp nhau trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Nói về vấn đề này, chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, các doanh nghiệp tham gia gian hàng Hàn Quốc có cơ hội trình bày các công nghệ tiên tiến nhất trong thời gian triển lãm và tôi tin rằng triển lãm lần này là một cơ hội lý tưởng của các doanh nghiệp tham gia trong gian hàng Hàn Quốc.

Cùng quan điểm trên Chủ tịch Hiệp hội tự động hóa công nghiệp Singapore Tan Guan Hong cũng cho rằng, 23 doanh nghiệp Singapore tham gia triển lãm sẽ có cơ hội tìm kiếm được các cơ hội hợp tác tốt với các doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế.

Có thể nói rằng, với quy mô và mật độ quan tâm của các doanh nghiệp, cùng các hợp đồng sẽ được ký kết, triển lãm Vietnam Telecomp& Electronics 2008 đã tạo được một cú hích trong lĩnh vực điện tử viễn thông nói riêng cũng như trong bối cảnh kinh tế khu vực và quốc tế có những dấu hiệu suy giảm trầm trọng.

Lượt truy cập: 237

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)