Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/12/2023

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Đề xuất đẩy nhanh tiến độ thành lập doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất

28/06/2013 14:44 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Đây là một trong những quan điểm Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh tại phiên họp lần thứ hai của Tiểu Ban giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam.


Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại phiên họp

Sáng 28/6/2013, tại Hà Nội, Tiểu Ban giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã tổ chức phiên họp lần thứ hai để chuẩn bị những nội dung báo cáo Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam tại cuộc họp dự kiến diễn ra trong tháng 7 tới. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Tiểu Ban giúp việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có thành viên trong Tiểu Ban giúp việc đến từ các Bộ, ban, ngành; đại diện đài phát thanh truyền hình Trung ương và khu vực 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các doanh nghiệp tham gia thị trường truyền dẫn, phát sóng.
 
Tại phiên họp này, Tiểu Ban giúp việc đã góp ý và thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác của Tiểu Ban giúp việc trong thời gian qua, đồng thời đề xuất một số kiến nghị nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 1 của Đề án số hóa. Trong đó, việc thành lập doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất được nhiều thành viên trong Tiểu Ban giúp việc đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa. “Bộ Thông tin và Truyền thông cần tiến hành cấp phép sớm tần số cho doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng đã có đủ điều kiện. Đồng thời, cần phân biệt rõ trách nhiệm giữa doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng khu vực và doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng toàn quốc”, đại diện Đài phát thanh truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) kiến nghị. Đại diện Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng, Vĩnh Long cũng cho rằng, Bộ cần sớm cấp tần số để thành lập doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng.
 
Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan cho biết, trong năm 2013 không thể cấp phép tần số cho doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng khu vực. Đây là một bài toán khó, vì mỗi khu vực chỉ được phép cấp 02 tần số.
 
Theo Phó Cục trưởng Cục Viễn thông Chu Văn Bình, cuối tháng 6, đầu tháng 7, Cục Viễn thông sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đưa ra các tiêu chí tối thiểu để cấp phép tần số cho doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng. Sau đó, tiến hành khảo sát, từ đó xem xét có bao nhiêu doanh nghiệp yêu cầu truyền dẫn, phát sóng ở khu vực. Tùy theo số lượng doanh nghiệp mà sẽ chọn các hình thức cấp phép, thi tuyển hoặc cấp phép trực tiếp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đánh giá những việc làm được và chưa làm được của Tiểu Ban giúp việc trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số công việc mà Tiểu Ban giúp việc cần tập trung giải quyết trong thời gian tới. Thứ trưởng chia sẻ, để hình thành thị trường truyền dẫn, phát sóng ngay lập tức là rất khó khăn. Các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng được cấp phép phải tuân thủ các quy định, pháp luật của nhà nước, của Luật Viễn thông. Thứ trưởng nhấn mạnh quan điểm, nhà nước không thành lập doanh nghiệp để làm nhiệm vụ chính trị.
 

Doãn Mạnh

Lượt truy cập: 942

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)