Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 21/02/2020

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hoàng Anh Thư - 57 Lê Thần Tông, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá
lucnguyentan15@gmail.com

Trong bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, có được ghi đề vào bài dự thi không ạ? Nếu không được thì trong trường hợp đã lỡ ghi rồi thì có bị loại không ạ?

- 6 ngày trước
Trả lời:

Sau phần ghi thông tin cá nhân ở góc trái trang đầu tiên của bài thi, bạn vẫn ghi “Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49” rồi triển khai bài viết. Bạn cũng có thể viết đề bài hoặc không.

Độc giả: Nguyễn Thanh Vân - Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
vannguyenmit@gmail.com

 Em muốn hỏi viết thư upu lần thứ 49 ở trang đầu cần ghi gì?

- 6 ngày trước
Trả lời:

Về quy cách trình bày ở trang đầu tiên của bài dự thi, bạn làm theo hướng dẫn như sau: Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại. Sau đó, em ghi: “Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49” rồi triển khai bài viết.

Độc giả: Nguyễn Hoàng Anh Thư - 57 Lê Thần Tông, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá
lucnguyentan15@gmail.com

 Em có 1 câu hỏi về cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 như sau: Bài dự thi nếu viết quá lượng từ cho phép( 800 từ ) có bị loại không ạ? Nếu quá 1000 từ thì sao?

- 6 ngày trước
Trả lời:

Bài dự thi giới hạn độ dài 800 từ, bạn nên viết trong khoảng này để bài thi hợp lệ. Hơn 1000 từ là quá dài, sẽ không được ưu tiên như những bài thi tôn trọng quy định của cuộc thi.

Độc giả: Lê Nguyễn Lan Khuê - Tổ 20 Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc, Nha Trang
luandu7876@gmail.com

Dạ cho e hỏi viết thư UPU thường dùng loại giấy gì ạ?

- 6 ngày trước
Trả lời:

Bạn có thể dùng giấy kẻ ngang thông thường hoặc giấy A4 để viết bài dự thi Viết thư Quốc tế UPU.

Độc giả: Cao Quốc Anh - 152 Đào Tấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
caoquocanh10@gmail.com

Tôi có một câu hỏi thắc mắc như sau: Công ty tôi có đăng ký một đầu số cố định nhưng đã hủy khoảng hai tháng trước. Nay công ty tôi muốn đăng ký lại đầu số này thì có được không? Nếu được thì có quy định sau bao lâu mới được sử dụng lại đầu số này? Tôi xin cảm ơn!

- 6 ngày trước
Trả lời:
Cục Viễn thông - Bộ TT&TT có ý kiến trả lời như sau:
 
Hiện nay, việc quản lý, sử dụng số thuê bao do doanh nghiệp viễn thông đã được nhà nước phân bổ số thuê bao thực hiện. Cục VT đã liên hệ, trao đổi với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ (VNPT), theo đó VNPT đang áp dụng quy định như sau với trường hợp đăng ký lại đầu số cố định:

- Việc một tổ chức, cá nhân đã đề nghị hủy hợp đồng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định thì có thể đề nghị khôi phục dịch vụ trong vòng 90 ngày, kể từ ngày chính thức hủy hợp đồng. Cá nhân hoặc đại diện tổ chức đến các điểm giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục khôi phục lại hợp đồng cung cấp dịch vụ và được sử dụng lại đúng số thuê bao cũ”.

- Trường hợp sau 90 ngày, tổ chức, cá nhân cần thực hiện thủ tục đăng ký dịch vụ như lần đầu tiên. Việc có chọn lại được số thuê bao trước đây hay không phụ thuộc vào việc thuê bao đó còn trong kho của doanh nghiệp hay đã được cấp cho thuê bao khác.

Trong trường hợp có vướng mắc, đề nghị Quý độc giả liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp để được hướng dẫn cụ thể (tại Hà Nội là 024.800126).

 
Độc giả: Lê Văn Việt - Hoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội
prd_lv_viet@honda.com.vn

Hiện tại bên phía doanh nghiệp tôi có kế hoạch dự định đưa vào sử dụng thiết bị đầu cuối thuộc mục 1.2.1 và mục 1.2.2 theo thông tư số 05/2019/BTTTT, vậy với thiết bị này chúng tôi có phải lấy giấy phép sử dụng hay không ? Mong nhận được sự tư vấn từ phía Bộ TT&TT.

- 6 ngày trước
Trả lời:

Cục Viễn thông - Bộ TT&TT có ý kiến trả lời như sau:

Các sản phẩm, hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông được ban hành kèm theo Thông tư số 05/2019/TT-BTTTT ngày 09/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ được phép đưa sản phẩm ra thị trường trong nước sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận hợp quy, thực hiện công bố hợp quy.
 
Thiết bị đầu cuối thông tin di động GSM thuộc mục 1.2.1, Phụ lục I Thông tư số 05/2019/TT-BTTTT ngày 09/7/2019 được áp dụng quy chuẩn kỹ thuật là QCVN 12:2015/BTTTT, QCVN 86:2015/BTTTT, QCVN 101:2016/BTTTT; thiết bị đầu cuối thông tin di động W-CDMA FDD thuộc mục 1.2.2, Phụ lục I Thông tư số 05/2019/TT-BTTTT ngày 09/7/2019 được áp dụng quy chuẩn kỹ thuật là QCVN 15:2015/BTTTT, QCVN 86:2015/BTTTT, QCVN 101:2016/BTTTT. Trường hợp sản phẩm có tích hợp chức năng của sản phẩm, hàng hóa khác thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 phải thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy đầy đủ các quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho sản phẩm, hàng hóa được tích hợp.