Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 01/06/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Chánh Lễ - Tổ dân phố Thanh Lam, Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế
chanhle.tvd@gmail.com

Tôi hiện đang sống tại Tổ dân phố Thanh Lam, Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cho tôi hỏi khu vực này đã có sóng truyền hình mặt đất chưa? Nhà tôi có tivi đời mới nhưng vẫn không thể dò sóng được. Nhờ anh chỉ giúp để dò được sóng.

- 11 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã liên hệ với độc giả để trực tiếp trao đổi, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc. Qua trao đổi, độc giả đã hiểu và tự giải quyết được vấn đề về thu xem truyền hình số mặt đất của mình, bên cạnh đó độc giả được thông tin thêm về triển khai số hóa truyền hình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Độc giả: Nguyễn Quang Vinh - Ấp 9, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
nguyenquangvinh@tiengiang.gov.vn

Nhà tôi sử dụng smart tivi Sony 49x8000e có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2, tôi đã mua anten gắn trên nóc nhà cao khoảng 5m. Tôi chọn dò Digital được rất nhiều kênh nhưng chỉ xem được một số kênh của VTV, THBT còn một số kênh tôi hay xem như THTG, THVL1 thì không xem được khi chọn thì có thông báo là "dữ liệu không thể mã hóa"; vậy cho tôi hỏi tôi chọn sai gì hay phải mua đầu thu của các công ty thì mới xem được các kênh đó.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT trả lời như sau:

Địa bàn xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang hiện đang được phủ sóng số DVB-T2 bởi nhiều đơn vị doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất bao gồm cả đơn vị, doanh nghiệp phát sóng quảng bá miễn phí và doanh nghiệp truyền hình trả tiền. Việc anh dò được nhiều kênh nhưng bị khóa mã và không xem được là do các kênh đó là kênh truyền hình trả tiền, anh phải dùng chủng loại đầu thu và thẻ giải mã riêng thì mới thu xem được các kênh chương trình này. Nếu chỉ muốn thu xem các kênh truyền hình miễn phí thì trong lúc dò kênh, anh vui lòng thiết lập chế độ chỉ dò các kênh miễn phí (free to air) để TV lọc các kênh trả phí, không đưa vào danh sách kênh chương trình.
 
Hiện nay, các kênh THTG, THVL1, THVL2, và một số kênh chương trình của các tỉnh Tây Nam Bộ đã được phát sóng miễn phí trên kênh tần số 34 UHF của SDTV. Tại khu vực nhà anh ở Long Tiên, Cai Lậy, có thể thu được kênh 34 bằng cách quay ăng-ten theo hướng về thành phố Mỹ Tho hoặc thành phố Vĩnh Long (như hình dưới đây) và tiến hành dò tín hiệu thủ công (kênh tần số 34UHF) hoặc dò tín hiệu tự động như bình thường. 
 
Anh có thể truy cập vào địa chỉ: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/ và sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn về cách thiết lập hướng thu ăng-ten và các thông tin cần thiết khác về số hóa truyền hình.
Độc giả: Việt - TP Hà Giang
leviet.vn8x@gmail.com

Tại khu vực TP Hà Giang đã phát sóng DVBT2 của nhà đài nào chưa?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Trước thời điểm thực hiện số hóa tại tỉnh Hà Giang theo lộ trình số hóa (Hà Giang thuộc nhóm IV sẽ thực hiện số hóa truyền hình trước 31/12/2020), các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng sẽ triển khai phát sóng số DVB-T2 tại tỉnh Hà Giang để phục vụ người dân.​

Độc giả: Lê Ngọc Hoàng - Mai Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình
ngochoangle96@gmail.com

 Cho tôi hỏi huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình đã có truyền hình DVB-T2 chưa ạ.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn Quảng Bình nói chung, huyện Lệ Thủy nói riêng chưa có sóng truyền hình DVB-T2. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang triển khai các công việc cần thiết để phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Quảng Bình và các tỉnh thuộc nhóm III.

Độc giả: Nguyễn Ngọc Tiến - Mai Đàn, Hải Lâm, Hải lăng, Quảng Trị
ngoctienqtns@gmail.com

Anh/chị cho hỏi ở Quảng Trị khi nào thu được sóng Dvb-T2 các kênh của VTC và AVG?

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số  Vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã có kế hoạch triển khai phát sóng số DVB-T2 tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Dự kiến VTC sẽ triển khai phát sóng số DVB-T2 trước thời điểm 31/12/2018 (là thời điểm ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại trạm phát sóng chính trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo lộ trình số hóa truyền hình).
 
Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG hiện chỉ cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh DTH tính phí và chưa có kế hoạch cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Đề nghị anh theo dõi và cập nhật thông tin phủ sóng truyền hình số mặt đất trên Chuyên trang số hóa truyền hình http://sohoatruyenhinh.vn​ hoặc website hỗ trợ tra cứu thông tin thu truyền hình số mặt đất http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/.
Độc giả: Ngọc Hiển - thôn Xuân Vinh, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa
hiendoan.101299@gmail.com

 Xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa thu được bao nhiêu kênh truyền hình số mặt đất mà tại sao hiện tại tôi thu được có 10 kênh? Cho hỏi chừng nào huyện Vạn Ninh mới phát sóng các kênh khác?

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, Công ty TNHH Truyền hình kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) đã được Bộ TT&TT cấp phép triển khai phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 trên địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Trong thời gian tới, Công ty SDTV sẽ triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Khánh Hòa. Do đó, để biết cụ thể về kế hoạch triển khai phát sóng của SDTV tại huyện Vạn Ninh, anh có thể theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên tại trang web của Công ty: http://sdtv.vn/ hoặc website tra cứu thông tin thu truyền hình số mặt đất theo địa chỉ: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ .