Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 23/10/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Thị Nhi - Quảng Ngãi
nhibomhaha@gmail.com

Tivi nhà tôi có tích hợp đầu thu DVB-T2. Nhưng tại sao gần đây thì không phát sóng được các kênh VTC nữa?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã ngừng phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T tại tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T2.
 
Quý độc giả vui lòng theo dõi thông tin về quá trình chuyển đổi và kế hoạch triển khai phát sóng số DVB-T2 của VTC trên các phương tiện truyền thông để có thông tin cập nhật. 
Độc giả: Khoa - Tuy Hoà, Phú Yên
khoadao97@gmail.com

Hiện TP Tuy Hoà, Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 chưa, thiết bị thu DVB-T2 có thể phát được khoảng bao nhiêu kênh?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam. Người dân tại khu vực này có thể thu xem 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1 – VTV9 và kênh PTP) trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Trong tương lai, khi các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình triển khai thêm các trạm phát sóng DVB-T2, người dân có thể thu xem được nhiều kênh chương trình truyền hình trên sóng DVB-T2 hơn.
Độc giả: Nguyễn Văn Tuân - Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Tuan.nguyentuanco.ltd@gmail.com

Tivi nhà tôi bắt được sóng DVB-T2 nhưng bị chập chờn, xem được một tý là bị mất hình rồi có hình lại, xem tivi rất ức chế, ăng ten cao cũng phải trên 8m mà bị chập chờn. Xin hỏi làm sao để hết hiện tượng trên.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Cục Tần số vô tuyến điện đã liên hệ trực tiếp qua điện thoại và hướng dẫn độc giả cách thức xử lý thu xem chập chờn, không ổn định truyền hình số mặt đất DVB-T2. Qua hướng dẫn, độc giả đã tự xử lý được hiện tượng này và thu xem ổn định hơn 30 kênh chương trình truyền hình trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.  

Độc giả: Trần Tam Hải - Đại An, Cát Nhơn, Phù Cát, Bình Định
haipccn@gmail.com

 Làm thế nào để có thể xem được truyền hình? ( máy thu hình của tôi có hiệu REGZA, TOSHIBA)

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Để thu xem được truyền hình số mặt đất, bạn vui lòng tham khảo các bước thực hiện theo hướng dẫn của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tại Video sau:
Độc giả: Hoành Ngọc Quý - 7/114 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Tây, TP Huế
quysino0123@gmail.com

Em chào anh, chị ạ. Em đang học tập và sinh sống ở Huế. Hiện tại em đang sử dụng TV màn hình led có tích hợp sẵn công cụ thu truyền hình số mặt đất DVB-T2. Chuyện là từ đầu năm 2019 đến nay, TV của em chỉ thu được có 9 kênh của VTV là từ VTV1 đến VTV 9 thôi ạ. Không biết truyền hình số chỉ thu được 9 kênh ở Huế thôi hay sao vậy ạ, nếu không thì ở Huế có thể thu được bao nhiêu kênh ạ? Em xin cám ơn.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến tả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài Truyền hình Việt Nam đang phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 (VTV phát 9 kênh chương trình VTV1 – VTV9; VTC phát 6 kênh chương trình của VTC và kênh TRT). Ngoài ra, VTC còn phát sóng 20 kênh chương trình truyền hình trên sóng số mặt đất DVB-T (kênh tần số 34 UHF). Do đó, nếu dùng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, quý độc giả có thể thu xem được tối đa 36 kênh chương trình truyền hình trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 và DVB-T.
 
Quý độc giả vui lòng điều chỉnh hướng ăng-ten về trạm phát sóng (trạm phát sóng của VTV đặt tại: số 2 Lý Thường Kiệt, Tp Huế; trạm phát sóng của VTC đặt tại số nhà 58 đường Hùng Vương, Tp Huế) và quét lại kênh để thu xem đầy đủ các kênh chương trình trên sóng truyền hình số mặt đất.
Độc giả: Lô Minh Ngọc - Xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An
Ngoclo73@gmail.com

 Tôi sống ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Cho tôi hỏi khi nào thì huyện Tân Kỳ mới có sóng DVB-T2 vậy.?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, địa bàn tỉnh Nghệ An chỉ đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ 01 trạm phát sóng đặt tại núi Thiên Tượng phủ sóng cho khu vực đồng bằng (Thành phố Vinh và các huyện lân cận), chưa phủ sóng cho khu vực huyện Tân Kỳ. Các đơn vị, doanh nghiệp truyền hình số mặt đất DVB-T2 hiện cũng chưa có kế hoạch phủ sóng tại địa bàn huyện Tân Kỳ. Anh vui lòng tiếp tục theo dõi thêm thông tin trên báo, đài để nắm được kế hoạch phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn mình.