Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27/05/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Cao Thi Linh - Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An
linhyen2404@gmail.com

Nhà tôi dùng tivi sony có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2, có lắp ănten cao khoảng 5m trên nóc nhà nhưng không dò được kênh Digital. Cho tôi hỏi bây giờ làm thế nào để dò được kênh ạ.

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Theo báo cáo của Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu ở khá xa điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 (gần 48 km), do đó rất khó thu xem truyền hình số mặt đất tại đây, hoặc nếu thu xem được thì cũng không ổn định. 
Độc giả: Nguyễn văn Quyết - Kinh Môn, Gio Linh, Quảng Trị
Quyetn741@gmail.com

Khi nào ở Quảng Trị mới xem được những kênh của VTC ạ.

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC chưa triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin về kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 của VTC trên báo, đài và các phương tiện truyền thông để kịp thời thu xem khi VTC phát sóng.
Độc giả: Ngô Hào - Đảo Phú Quý
phupqpq123@gmail.com

Đảo Phú Quý có được phủ sóng DVB-T2 chưa ạ , em sử dụng ăng ten và TV có tích hợp Số mặt đất mà chỉ dò được có 10 còn các kênh khác không dò được vậy phải làm sao?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lơi như sau:

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận hiện đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1-VTV9 và kênh truyền hình Bình Thuận BTV). Hiện nay chưa có thêm đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng nào triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại đảo Phú Quý nên bạn chỉ thu xem được các kênh chương trình do VTV phát sóng.
Độc giả: Trần Hữu Nguyên - Thành phố Huế
banh15042003@gmail.com

Tôi nghe nói từ 24 giờ ngày 30/6/2019, trạm phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất sẽ ngừng hoạt động. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Mà ngày hôm nay đã là ngày 1/7 nhà tôi vẫn không có một kênh truyền hình nào. Xin giải thích giúp tôi.

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Tại địa bàn thành phố Huế, Đài Truyền hình VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ năm 2017. Do đó, tại thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất lúc giờ ngày 30/6/2019, truyền hình số mặt đất DVB-T2 đã được phủ sóng và sẵn sàng từ lâu.
 
Để thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, anh vui lòng tìm hiểu các bước thực hiện theo thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông.  
Độc giả: Nguyễn Thị Nhi - Quảng Ngãi
nhibomhaha@gmail.com

Tivi nhà tôi có tích hợp đầu thu DVB-T2. Nhưng tại sao gần đây thì không phát sóng được các kênh VTC nữa?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã ngừng phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T tại tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất công nghệ DVB-T2.
 
Quý độc giả vui lòng theo dõi thông tin về quá trình chuyển đổi và kế hoạch triển khai phát sóng số DVB-T2 của VTC trên các phương tiện truyền thông để có thông tin cập nhật. 
Độc giả: Khoa - Tuy Hoà, Phú Yên
khoadao97@gmail.com

Hiện TP Tuy Hoà, Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 chưa, thiết bị thu DVB-T2 có thể phát được khoảng bao nhiêu kênh?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện nay, địa bàn thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên đã được phủ sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam. Người dân tại khu vực này có thể thu xem 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1 – VTV9 và kênh PTP) trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Trong tương lai, khi các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình triển khai thêm các trạm phát sóng DVB-T2, người dân có thể thu xem được nhiều kênh chương trình truyền hình trên sóng DVB-T2 hơn.