Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 23/10/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Lê Thanh Nhàng - Sóc Trăng
phuclam844@gmail.com

 Anh/chị cho em hỏi khi nào Sóc Trăng mới được VTC và AVG phủ sóng?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Công ty AVG chưa có kế hoạch triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Sóc Trăng. Quý độc giả vui lòng theo dõi thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông để có thêm thông tin cập nhật.
Độc giả: Nguyễn Văn Hưng - Thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Maichieuhung90@gmail.com

Tôi nghe nói ở Thanh Hóa đã phủ sóng truyền hình mặt đất rồi sao tôi dùng ăng ten ngoài trời mà vẫn không bắt được sóng. Và cho hỏi ở Thanh Hóa có mấy trạm phát sóng, vị trí nằm ở đâu ạ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam. Địa điểm đặt trạm phát sóng này tại Đồi Quyết Thắng, thành phố Thanh Hóa.
 
Theo tính toán, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia cách điểm phát sóng này cách khoảng 52 km, do đó không thuộc vùng phủ sóng của trạm phát sóng DVB-T2 này. Quý độc giả vui lòng sử dụng dịch vụ hoặc phương thức khác để thu xem truyền hình.
Độc giả: Cao Thi Linh - Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An
linhyen2404@gmail.com

Nhà tôi dùng tivi sony có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2, có lắp ănten cao khoảng 5m trên nóc nhà nhưng không dò được kênh Digital. Cho tôi hỏi bây giờ làm thế nào để dò được kênh ạ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Theo báo cáo của Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu ở khá xa điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 (gần 48 km), do đó rất khó thu xem truyền hình số mặt đất tại đây, hoặc nếu thu xem được thì cũng không ổn định. 
Độc giả: Nguyễn văn Quyết - Kinh Môn, Gio Linh, Quảng Trị
Quyetn741@gmail.com

Khi nào ở Quảng Trị mới xem được những kênh của VTC ạ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC chưa triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin về kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 của VTC trên báo, đài và các phương tiện truyền thông để kịp thời thu xem khi VTC phát sóng.
Độc giả: Ngô Hào - Đảo Phú Quý
phupqpq123@gmail.com

Đảo Phú Quý có được phủ sóng DVB-T2 chưa ạ , em sử dụng ăng ten và TV có tích hợp Số mặt đất mà chỉ dò được có 10 còn các kênh khác không dò được vậy phải làm sao?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lơi như sau:

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận hiện đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1-VTV9 và kênh truyền hình Bình Thuận BTV). Hiện nay chưa có thêm đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng nào triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại đảo Phú Quý nên bạn chỉ thu xem được các kênh chương trình do VTV phát sóng.
Độc giả: Trần Hữu Nguyên - Thành phố Huế
banh15042003@gmail.com

Tôi nghe nói từ 24 giờ ngày 30/6/2019, trạm phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất sẽ ngừng hoạt động. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Mà ngày hôm nay đã là ngày 1/7 nhà tôi vẫn không có một kênh truyền hình nào. Xin giải thích giúp tôi.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Tại địa bàn thành phố Huế, Đài Truyền hình VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ năm 2017. Do đó, tại thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất lúc giờ ngày 30/6/2019, truyền hình số mặt đất DVB-T2 đã được phủ sóng và sẵn sàng từ lâu.
 
Để thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, anh vui lòng tìm hiểu các bước thực hiện theo thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông.