Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 21/09/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Minh Ngọc - Gia Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
myly668@gmail.com

Địa phương tôi ở đã có truyền hình số mặt đất. Nhà tôi đã mua bộ giải mã của Công ty Hùng Việt. Nhưng tại sao chỉ xem được 10 kênh, VTV1 đến VTV9 và Quảng Bình, không xem được THVL1. Muốn xem được THVL1 và một số kênh VTC thì phải làm thế nào ạ?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, chỉ có Đài Truyền hình Việt Nam triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 (phát sóng 10 kênh chương trình: bao gồm các kênh VTV1-VTV9 và kênh QBTV). Ngoài ra, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang phát sóng 26 kênh chương trình trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T. Kênh chương trình THVL1 chưa được đơn vị nào truyền dẫn, phát sóng trên sóng số mặt đất tại Quảng Bình.
 
Quý độc giả vui lòng điều chỉnh lại hướng ăng-ten thu (hướng về điểm phát sóng của VTC đặt tại Đài PTTH Quảng Bình – 54 Quang Trung, Tp Đồng Hới) và tiến hành dò lại kênh chương trình để thu xem thêm các kênh chương trình của VTC.
Độc giả: Hoàng Minh - Ấp 6, Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai
hoangminh228@gmail.com

Hiện tại tôi đang ở xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Vậy tôi hỏi ở vị trí này tôi có dùng được truyền hình kỹ thuật số mặt đất không.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã triển khai thiết lập trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đặt tại Núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Trạm phát sóng này đang phủ sóng DVB-T2 cho huyện Xuân Lộc và một số địa bàn lân cận. Do đó, Quý độc giả hoàn toàn có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.
Độc giả: Lê Thanh Nhàng - Sóc Trăng
phuclam844@gmail.com

 Anh/chị cho em hỏi khi nào Sóc Trăng mới được VTC và AVG phủ sóng?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Công ty AVG chưa có kế hoạch triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại tỉnh Sóc Trăng. Quý độc giả vui lòng theo dõi thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông để có thêm thông tin cập nhật.
Độc giả: Nguyễn Văn Hưng - Thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Maichieuhung90@gmail.com

Tôi nghe nói ở Thanh Hóa đã phủ sóng truyền hình mặt đất rồi sao tôi dùng ăng ten ngoài trời mà vẫn không bắt được sóng. Và cho hỏi ở Thanh Hóa có mấy trạm phát sóng, vị trí nằm ở đâu ạ.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam. Địa điểm đặt trạm phát sóng này tại Đồi Quyết Thắng, thành phố Thanh Hóa.
 
Theo tính toán, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia cách điểm phát sóng này cách khoảng 52 km, do đó không thuộc vùng phủ sóng của trạm phát sóng DVB-T2 này. Quý độc giả vui lòng sử dụng dịch vụ hoặc phương thức khác để thu xem truyền hình.
Độc giả: Cao Thi Linh - Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An
linhyen2404@gmail.com

Nhà tôi dùng tivi sony có tích hợp sẵn đầu thu DVB-T2, có lắp ănten cao khoảng 5m trên nóc nhà nhưng không dò được kênh Digital. Cho tôi hỏi bây giờ làm thế nào để dò được kênh ạ.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Theo báo cáo của Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu ở khá xa điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 (gần 48 km), do đó rất khó thu xem truyền hình số mặt đất tại đây, hoặc nếu thu xem được thì cũng không ổn định. 
Độc giả: Nguyễn văn Quyết - Kinh Môn, Gio Linh, Quảng Trị
Quyetn741@gmail.com

Khi nào ở Quảng Trị mới xem được những kênh của VTC ạ.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC chưa triển khai phát sóng truyền hình số mặt đất tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin về kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 của VTC trên báo, đài và các phương tiện truyền thông để kịp thời thu xem khi VTC phát sóng.