Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 23/10/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Huỳnh Văn Phong - 245 Tăng Bạt Hổ, Pleiku, Gia Lai
huynhphong97@gmail.com
Cho tôi hỏi: Tôi đã dùng Angten ngoài trời nhưng không thể bắt được sóng DVB-T2. Kiểm tra tín hiệu sóng theo hướng dẫn của Cục tần số thì nơi tôi ơn cường độ sóng rất tốt (xoay Angten 134 đ theo hướng chính Bắc) nhưng thực tế thì cường độ sóng bằng 0. Tôi phải làm sao ?
 
Có phải do nhà tôi ở gần trạm phát sóng điện thoại nên không thu được sóng (trong bán kính 100 m tôi thấy có đến 3 trạm luôn). Xin chỉ giùm tôi, cảm ơn !
- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả và hướng dẫn giải pháp cải thiện khả năng thu sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Trần Vũ Vương - Phước Hòa, Tuy Phước, Bình Định
Vuvuong222@gmail.com

 Cho tôi hỏi, hiện giờ ở Bình Định thu được bao nhiêu kênh truyền hình số mặt đất, bây giờ đến cuối năm 2019 có tăng thêm số lượng kênh không.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả để tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Độc giả: Nguyễn Dũng - Lâm Đồng
Dungdeptroai9@gmail.com

 Khi nào Bảo Lộc, Lâm Đồng mới xem được truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 ạ.

- 1 năm trước
Trả lời:

Hiện chưa có đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 có kế hoạch triển khai phủ sóng cho địa bàn thành phố Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm để cập nhật thông tin về kế hoạch phủ sóng của các đơn vị, doanh nghiệp TDPS hoặc thu xem truyền hình bằng phương thức khác.

Độc giả: DƯƠNG MINH VINH - Thôn 7, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa
duongminhvinh91@gmail.com
Em đang muốn mua tặng Bố em một cái tivi có tích hợp sẵn DVB-T2, nhưng em không biết ở xã Xuân Bình, Như Xuân, Thanh Hóa Có sóng truyền hình mặt đất hay không. Và nếu không có thì lộ trình đến khi nào mới có ạ. 
 
Em có vào công cụ hỗ trợ : http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/  nhưng không thể vào để kiểm tra được, công cụ này bị lỗi.  
- 1 năm trước
Trả lời:

Địa bàn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa hiện chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất, do đó chưa thu xem được các kênh chương trình truyền hình trên sóng số DVB-T2. Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp để trao đổi, trả lời vấn đề này tới độc giả.

Độc giả: Nguyễn Hùng - Trường THPT Nguyễn Xuân Nguyên, Quảng Giao, Quảng Xương, Thanh Hóa
hungqx36@gmail.com

Tivi của gia đình tôi dùng là tivi Smart đời mới. Khi chuyển sang truyền hình số hóa mặt đất tivi lúc bắt được sóng truyền hình lúc không bắt được sóng truyền hình. Hiện tôi muốn bắt sóng truyền hình tốt để xem các kênh truyền hình qua anten không bị gián đoạn. Tôi phải làm thế nào. Xin chân thành cảm ơn.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện trực tiếp tới độc giả và hướng dẫn giải pháp cải thiện khả năng thu sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Nguyễn Viết Trung - Khu 4, Thị trấn Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh
thanhtrungcotohotel@gmail.com

Em ở tại đảo Cô Tô. Tín hiệu DVB T2 - tần số kênh 39 hay mất tín hiệu về đêm và sáng có phải do nhà đài ngừng phát về đêm hay do mất tín hiệu đường truyền. Em đo sóng kênh 39 rất mạnh. Kênh 26 trung bình.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, máy phát sóng DVB-T2 của VTV triển khai cho đảo Cô Tô đã được chuyển giao cho Đài TT-TH huyện Cô Tô quản lý vận hành và khai thác. Máy phát này đang được đặt tại Đài TT-TH huyện Cô Tô, Thị trấn Cô Tô và hoạt động ở kênh tần số 39 UHF. Hiện nay, Đài TT-TH huyện Cô Tô chỉ bật máy phát sóng DVB-T2 này vào ban ngày, và tắt vào buổi đêm đến sáng để tiết kiệm điện và chi phí vận hành.