Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 24/10/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: nguyen long quan - chợ lách ,Bến tre
hotboy_hotboy741@yahoo.com
Em ở huyện Chợ Lách, Bến Tre, sao em chỉ thu được kênh 34 cuả SDTV, còn kênh 33 thì không vậy? Vậy khi nào có trạm phát sóng kênh 33 của SDTV gần khu vực em ở?
- 4 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, SDTV đã triển khai phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 34 UHF tại Vĩnh Long; SDTV cũng đã triển khai máy phát DVB-T2 kênh 33 UHF tại Cần Thơ. Địa bàn huyện Chợ Lách nằm ở biên của vùng phủ sóng của máy phát này. Để có thể thu xem được kênh 33 của SDTV phát sóng tại Cần Thơ, quý vị cần đặt ăng-ten ở vị trí tương đối cao (khoảng 10m), quay về hướng thành phố Cần Thơ và dò các kênh chương trình của SDTV đang phát trên kênh 33 UHF theo chế độ bằng tay để thu xem các kênh chương trình này.
Chúc quý vị thành công!
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Le thanh dat - Antho/tuy an/phu yen
Thanhdat993py@gmail.com

Xin hỏi Phú Yên đã có sóng DVB-T2 chưa?

- 4 năm trước
Trả lời:
Hiện tại, địa bàn tỉnh Phú Yên chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: Nguyễn Trang Phương - Thành phố Việt Trì - Phú Thọ

 

Cho tôi hỏi, tôi đang xem truyền hình bằng hình thức thu tín hiệu từ vệ tinh qua chảo. Vậy tôi có bị ảnh hưởng gì  khi tắt sóng truyền hình analog không? Hiện nay cả nước có bao nhiêu kênh truyền hình đã phát sóng vệ tinh? Đó là những kênh truyền hình nào?

 

- 4 năm trước
Trả lời:
Số hóa truyền hình mặt đất không ảnh hưởng đến các phương thức truyền dẫn tín hiệu khác. Bạn đang xem truyền hình qua vệ tinh, do đó không bị ảnh hưởng khi thực hiện số hóa truyền hình mặt đất.
 
Hiện nay, hầu hết các kênh chương trình truyền hình thiết yếu của Trung ương và các tỉnh, thành phố đang được phát sóng không khóa mã qua vệ tinh.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: lê gia Trung - Hải Phòng
trung.qt1805k.1995@gmail.com

Hiện nay em nghe nói về việc dừng phát sóng các kênh truyền hình Analog. Vậy dùng truyền hình cáp có có bị dừng phát sóng không? 

- 4 năm trước
Trả lời:

Truyền hình cáp không bị ảnh hưởng khi số hóa truyền hình mặt đất. Bạn vẫn thu, xem bình thường và không phải chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất.

Độc giả: A xuyên - Bình Dương

 

Mình ở Bình Dương, mình đang xài đầu thu DVB-T2 mà sao chỉ thu được có 40 kênh vậy?
- 4 năm trước
Trả lời:
Tùy thuộc vào địa bàn được phủ sóng của các mạng truyền hình số mặt đất VTV, VTC, SDTV, số lượng các kênh truyền hình có thể thu miễn phí từ 30 đến hơn 60 kênh.
 
Việc thu được nhiều hay ít kênh truyền hình từ các mạng truyền hình số mặt đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vùng phủ sóng của các mạng truyền hình số, chất lượng đầu thu truyền hình số, anten, vị trí, độ cao hướng anten thu, lắp đặt…
 
Quý vị có thể truy cập vào trang web: www.sohoatruyenhinh.vn để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với đại lý, cửa hàng mà quý vị đã mua đầu thu để có hướng dẫn cụ thể hơn.
Độc giả: TRẦN KIM THIÊN AN - gò công tây, tiền giang
thienantran3110@gmail.com

Cho tôi hỏi giá thành của đầu thu Truyền hình mặt đất là bao nhiêu? Sử dụng được bao nhiêu kênh? Có tốn thêm chi phí gì  trong thời gian sử dụng không? Ở chỗ tôi sống sẽ liên hệ ở đâu để được lắp đặt?

Xin chân thành cảm ơn!

- 4 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 của các hãng/nhà sản xuất khác nhau. Giá thành của đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hiện nay dao động từ khoảng 400.000đ đến hơn 800.000đ/1 đầu thu.
 
Tùy thuộc vào địa bàn được phủ sóng bởi các mạng truyền hình số mặt đất của VTV, VTC, SDTV hoặc RTB, số lượng các kênh truyền hình có thể thu miễn phí từ 30 đến hơn 60 kênh.
 
Quý vị có thể truy cập vào trang web: www.sohoatruyenhinh.vn để biết thêm chi tiết về các loại đầu thu đã công bố hợp quy, vùng phủ sóng và danh sách các kênh chương trình có thể thu miễn phí của các mạng truyền hình số mặt đất.
 
Ở tỉnh Tiền Giang, Quý vị có thể liên hệ Công ty TNHH Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) hoặc các siêu thị, cửa hàng điện máy trên địa bàn để được tư vấn lắp đặt đầu thu truyền hình số. 
 
Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ Thông tin và Truyền thông