Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27/05/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Hồ Trí Thức - 149A, Tổ 7 , Ấp AN Sơn, Xã An Điền ,Thị xã Bến Cát ,Tỉnh Bình Dương
hotrithuchotrungthinh@gmail.com
 
Cho em hỏi hiện tại việc cắt truyền hình analog thì khi em sử dụng truyền hình An Viên (AVG) có bị ảnh hưởng gì không ạ? Sau này truyền hình An Viên có bị cắt giống truyền hình Analog enten không vậy ạ?

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, AVG chỉ cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất, do đó khi ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất thì không ảnh hưởng tới việc thu xem truyền hình An Viên (AVG).
Độc giả: Lê Công Danh - Tây Ninh
danhle961521@gmail.com
Theo tính toán thì tỉnh Tây Ninh không bị ảnh hưởng của việc tắt sóng analog nhưng khi tắt sóng thì một số huyện của tỉnh bị ảnh hưởng, cùng với việc không hỗ trợ đầu thu thì người nghèo của Tây Ninh không được xem tivi đến 2 năm.
- 3 năm trước
Trả lời:
Tây Ninh là tỉnh thuộc giai đoạn III của Đề án số hóa. Các kênh truyền hình thiết yếu hiện đang phát sóng trên truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vẫn được duy trì phát sóng đến khi hoàn thành số hóa theo giai đoạn III.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Huỳnh Minh Dũng - ấp 2, xã Mỹ Ngãi, tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
huynhminhdungvl@gmail.com
Xin hỏi: truyền hình đã có tích hợp truyền hình mặt đất. Vậy để sử dụng chuyển đổi theo lộ trình thì có cần mua đầu thu không hay chỉ mua ăngten thu sóng? Xin cảm ơn.
- 3 năm trước
Trả lời:
Với những máy thu hình đã có chức năng thu truyền hình số DVB-T2 thì không cần phải mua thêm đầu thu truyền hình số mà chỉ cần lắp đặt, điều chỉnh ăng-ten thu về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất gần nhất để thu tín hiệu truyền hình số mặt đất.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Nguyễn Văn An - Càng Long- Trà Vinh
tovansuatb@gmail.com

 Tôi ở Trà Vinh, bây giờ có sử dụng đầu thu DVB-T2 để xem truyền hình được không ? Đầu thu mua ở đâu? Giá bao nhiêu ? lắp đặt như thế nào ? Khi nào thì ở Trà Vinh mới tiến hành tắt truyền hình analog và chuyển sang truyền hình mặt đất ? 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam đã phủ được một số huyện ở phía Tây Bắc của tỉnh gồm Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần và xã Long Đức của thành phố Trà Vinh.
 
Đầu thu STB DVB-T2 hiện đã được bán tại các siêu thị, cửa hàng điện máy tại các tỉnh, giá thành dao động từ 400.000đ – 700.000đ tùy loại. Các hộ gia đình có thể tìm mua và tham khảo thông tin về cách lắp đặt đầu thu tại cửa hàng điện máy hoặc tại website sohoatruyenhinh.vn hoặc qua tổng đài 0511.1022.
 
Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng phê duyệt, dự kiến trước ngày 31/12/2018 sẽ thực hiện ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và chuyển sang truyền hình số mặt đất tại Trà Vinh.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: nguyen long quan - chợ lách ,Bến tre
hotboy_hotboy741@yahoo.com
Em ở huyện Chợ Lách, Bến Tre, sao em chỉ thu được kênh 34 cuả SDTV, còn kênh 33 thì không vậy? Vậy khi nào có trạm phát sóng kênh 33 của SDTV gần khu vực em ở?
- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, SDTV đã triển khai phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 34 UHF tại Vĩnh Long; SDTV cũng đã triển khai máy phát DVB-T2 kênh 33 UHF tại Cần Thơ. Địa bàn huyện Chợ Lách nằm ở biên của vùng phủ sóng của máy phát này. Để có thể thu xem được kênh 33 của SDTV phát sóng tại Cần Thơ, quý vị cần đặt ăng-ten ở vị trí tương đối cao (khoảng 10m), quay về hướng thành phố Cần Thơ và dò các kênh chương trình của SDTV đang phát trên kênh 33 UHF theo chế độ bằng tay để thu xem các kênh chương trình này.
Chúc quý vị thành công!
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Le thanh dat - Antho/tuy an/phu yen
Thanhdat993py@gmail.com

Xin hỏi Phú Yên đã có sóng DVB-T2 chưa?

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện tại, địa bàn tỉnh Phú Yên chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Cục Tần số vô tuyến điện