Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 21/09/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Huỳnh Minh Dũng - ấp 2, xã Mỹ Ngãi, tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
huynhminhdungvl@gmail.com
Xin hỏi: truyền hình đã có tích hợp truyền hình mặt đất. Vậy để sử dụng chuyển đổi theo lộ trình thì có cần mua đầu thu không hay chỉ mua ăngten thu sóng? Xin cảm ơn.
- 3 năm trước
Trả lời:
Với những máy thu hình đã có chức năng thu truyền hình số DVB-T2 thì không cần phải mua thêm đầu thu truyền hình số mà chỉ cần lắp đặt, điều chỉnh ăng-ten thu về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất gần nhất để thu tín hiệu truyền hình số mặt đất.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Nguyễn Văn An - Càng Long- Trà Vinh
tovansuatb@gmail.com

 Tôi ở Trà Vinh, bây giờ có sử dụng đầu thu DVB-T2 để xem truyền hình được không ? Đầu thu mua ở đâu? Giá bao nhiêu ? lắp đặt như thế nào ? Khi nào thì ở Trà Vinh mới tiến hành tắt truyền hình analog và chuyển sang truyền hình mặt đất ? 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam đã phủ được một số huyện ở phía Tây Bắc của tỉnh gồm Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần và xã Long Đức của thành phố Trà Vinh.
 
Đầu thu STB DVB-T2 hiện đã được bán tại các siêu thị, cửa hàng điện máy tại các tỉnh, giá thành dao động từ 400.000đ – 700.000đ tùy loại. Các hộ gia đình có thể tìm mua và tham khảo thông tin về cách lắp đặt đầu thu tại cửa hàng điện máy hoặc tại website sohoatruyenhinh.vn hoặc qua tổng đài 0511.1022.
 
Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng phê duyệt, dự kiến trước ngày 31/12/2018 sẽ thực hiện ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và chuyển sang truyền hình số mặt đất tại Trà Vinh.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: nguyen long quan - chợ lách ,Bến tre
hotboy_hotboy741@yahoo.com
Em ở huyện Chợ Lách, Bến Tre, sao em chỉ thu được kênh 34 cuả SDTV, còn kênh 33 thì không vậy? Vậy khi nào có trạm phát sóng kênh 33 của SDTV gần khu vực em ở?
- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, SDTV đã triển khai phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 34 UHF tại Vĩnh Long; SDTV cũng đã triển khai máy phát DVB-T2 kênh 33 UHF tại Cần Thơ. Địa bàn huyện Chợ Lách nằm ở biên của vùng phủ sóng của máy phát này. Để có thể thu xem được kênh 33 của SDTV phát sóng tại Cần Thơ, quý vị cần đặt ăng-ten ở vị trí tương đối cao (khoảng 10m), quay về hướng thành phố Cần Thơ và dò các kênh chương trình của SDTV đang phát trên kênh 33 UHF theo chế độ bằng tay để thu xem các kênh chương trình này.
Chúc quý vị thành công!
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Le thanh dat - Antho/tuy an/phu yen
Thanhdat993py@gmail.com

Xin hỏi Phú Yên đã có sóng DVB-T2 chưa?

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện tại, địa bàn tỉnh Phú Yên chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: Nguyễn Trang Phương - Thành phố Việt Trì - Phú Thọ

 

Cho tôi hỏi, tôi đang xem truyền hình bằng hình thức thu tín hiệu từ vệ tinh qua chảo. Vậy tôi có bị ảnh hưởng gì  khi tắt sóng truyền hình analog không? Hiện nay cả nước có bao nhiêu kênh truyền hình đã phát sóng vệ tinh? Đó là những kênh truyền hình nào?

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Số hóa truyền hình mặt đất không ảnh hưởng đến các phương thức truyền dẫn tín hiệu khác. Bạn đang xem truyền hình qua vệ tinh, do đó không bị ảnh hưởng khi thực hiện số hóa truyền hình mặt đất.
 
Hiện nay, hầu hết các kênh chương trình truyền hình thiết yếu của Trung ương và các tỉnh, thành phố đang được phát sóng không khóa mã qua vệ tinh.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: lê gia Trung - Hải Phòng
trung.qt1805k.1995@gmail.com

Hiện nay em nghe nói về việc dừng phát sóng các kênh truyền hình Analog. Vậy dùng truyền hình cáp có có bị dừng phát sóng không? 

- 3 năm trước
Trả lời:

Truyền hình cáp không bị ảnh hưởng khi số hóa truyền hình mặt đất. Bạn vẫn thu, xem bình thường và không phải chuyển đổi sang truyền hình số mặt đất.