Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 23/10/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Kring sa niết - Kiệt 99 duy tân thừa thiên huế
Kringsaniet@gmail.com

 Anh chị cho em hỏi mua đầu thu DVB-T2 ở đâu vậy?

- 3 năm trước
Trả lời:
 
Để tìm hiểu và mua sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, quý vị có thể tới các trung tâm điện máy, đại lý phân phối sản phẩm tivi, đầu thu truyền hình tại Thừa Thiên Huế. Quý vị vui lòng truy cập www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 0511.1022 để có thông tin chi tiết.
Độc giả: Mac huy - Hải Dương
Qhuyx8@gmail.com

Tôi muốn mua đầu thu vệ tinh DVB-T2 thì phải mua ở đâu?

- 3 năm trước
Trả lời:
 
Đầu thu DVB-T2 là đầu thu truyền hình số mặt đất. Để có thể mua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc đầu thu truyền hình số qua vệ tinh DVB-S2, các hộ gia đình có thể tới các trung tâm điện máy, đại lý phân phối sản phẩm tivi, đầu thu truyền hình số tại Hải Dương. Quý vị có thể truy cập www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi 0511.1022 để có thông tin chi tiết.
Độc giả: Phương Đào - Xã phú đình, Định Hóa, Thái Nguyên
Phuongdao87@gmail.com

Nhà tôi ở xã Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên. Tôi mới mua 1 tivi có tích hợp đầu thu DVT2. Hôm rồi tôi thử dò thì vẫn chưa bắt được kênh nào. Tìm hiểu thì tôi thấy Thái Nguyên thuộc giai đoan 2 nên sẽ được phủ sóng toàn tỉnh đến hết 31/12/2016. Không biết cuối năm nay trên khu vực tôi có phủ sóng chưa ạ. Vì Định Hóa là vùng sâu vùng xa, địa hình phức tạp, tôi e trên tôi sẽ khó bắt được tín hiệu.

- 3 năm trước
Trả lời:
 
Thái Nguyên là tỉnh có địa hình miền núi, và thuộc giai đoạn 2 của Đề án số hóa truyền hình. Địa bàn thuộc huyện Định Hóa hiện nay chưa được phủ sóng truyền hình số DVB-T2 do có địa hình miền núi phức tạp.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu phương án kết hợp số hóa truyền hình mặt đất và truyền hình qua vệ tinh để đảm bảo hiệu quả và tiến độ quá trình số hóa truyền hình mặt đất, tạo điều kiện cho nhân dân tại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận với truyền hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Độc giả: Vu - Thanh Oai - Hà Nội
bodieuuoc@gmail.com

Cho em hỏi liệu có phải đóng tiền hàng tháng để xem TV như các dịch vụ Truyền hình cáp không? hay chỉ cần mua mỗi đầu thu thôi, em xin cảm ơn!

- 3 năm trước
Trả lời:

Xin chào anh. Khi chuyển đổi từ thu phát sóng truyền hình analog sang kỹ thuật số công nghệ DVB-T2, các hộ gia đình vẫn được thu xem các chương trình truyền hình quảng bá miễn phí như trước đây mà không phải trả tiền thuê bao hàng tháng. Ngoài ra, tùy theo khu vực, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng có thể cung cấp một số kênh chương trình thông tin, giải trí khác mà người dùng cũng không phải mất phí thuê bao.

BBT

Độc giả: Lê Thu Thủy - Phòng 12A06. Tòa nhà Golden Palace- Lê Văn Lương
thuthuyle2709@gmail.com

Tôi muốn hỏi tại sao TV nhà tôi từ hôm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất thì không xem được nữa? Cần xử lý như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

- 3 năm trước
Trả lời:

Xin chào chị,

Khi chuyển sang truyền hình số mặt đất, để xem truyền hình quảng bá nếu ti vi nhà chị thuộc thế hệ cũ, chưa có tính năng thu truyền hình số thì chị cần mua đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 hoặc mua ti vi có tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Ngoài ra, các phương thức xem truyền hình trả tiền (truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh, truyền hình Internet) thì không bị ảnh hưởng gì.

Chị có thể tới các trung tâm thương mại có uy tín, các đại lý chính thức của các nhà sản xuất, nhà phân phối đầu thu DVB-T2 hoặc ti vi tích hợp DVB-T2 để mua thiết bị để đảm bảo chất lượng thiết bị và quyền lợi bảo hành, bảo trì sau này.

BBT

Độc giả: tôi là tôi - Bình phước
phanthenghi08@gmail.com

 Sử dụng đầu thu DVB-T2  thì hằng tháng tôi có phải đóng phí không?

- 3 năm trước
Trả lời:

Sử dụng truyền hình số mặt đất có thể thu xem miễn phí nhiều kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Đài THVN và Đài PTTH địa phương và các kênh không khóa mã, tức là vẫn có thể xem các kênh chương trình như hiện tại, nhưng hình ảnh sẽ sắc nét, âm thanh sẽ sống động hơn.
Ngoài ra, truyền hình số mặt đất còn cung cấp các dịch vụ truyền hình trả tiền (được khóa mã để quản lý thuê bao). Để truy cập được các dịch vụ truyền hình này thì người xem truyền hình phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và trả tiền phí thuê bao hàng tháng.
(Theo Cục Tần số vô tuyến điện)