Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/10/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Đặng Thanh - Võ Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình
thatroinoinho.td@gmail.com

 Cho tôi hỏi Quảng Bình đã có sóng DVB T2 của VTC và DTV chưa và 2 đơn vị này có kế hoạch phát không ạ?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, tại Quảng Bình, VTC đang triển khai phát sóng DVB-T trên 2 kênh tần số 29, 30 UHF. VTC đang triển khai lắp đặt máy phát sóng DVB-T2 và sẽ sớm phát sóng trong thời gian tới. Công ty DTV đã có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin để cập nhật tình hình phát sóng thực tế của các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng.

Độc giả: Tạ Khắc Khiêm - Phường Tân Phong, Q7, TP HCM
takhackhiem@gmail.com

 Kính gửi Bộ Thông tin Truyền Thông

Tôi sống Tại khu dân cư ven sông P. Tân Phong Q7, Tp Hồ Chí Minh, tôi về đây từ năm 2017 và sử dụng dịch vụ Truyền hình số mặt đất, thu rất ổn định và bắt được nhiều gói kênh sóng của VTV, HTV, VTC, và các gói kênh sóng của nhiều đài địa phương. Từ tháng 3 đến cách đây khoảng 1 tuần thì sóng của gói kênh VTV, lúc có lúc không các gói kênh khác bình thường, mặc dù đã mua và thay đối nhiêu loại ăng ten rất tốn kém. 

Cách đây khoảng 1 tuần thì sóng của gói VTV mất luôn, mặc dầu ăng ten để trên lầu4 và thay đổi nhiều loại cũng không thu được mở TV dò thì bao mức thu đạt 70%, chất lượng bằng 0.

Hôm nay sau 2 ngày thuê thợ và thay đối 5 loại Ăng ten cuối cùng phải lắp ăng ten hơn 20 chấn tử dài cả m mới thu được sóng gói kênh VTV, nhưng chất lượng sóng chỉ được 17-20% nhưng đã xem được 

Đề nghị Bộ TTTT, xem xét lại việc phủ sóng TH cho nhân dân, để nhân dân đỡ khó khăn 

Trân trọng cảm ơn

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cảm ơn quý độc giả đã gửi phản ánh này về cho Bộ TTTT. Chúng tôi đã chuyển phản ánh của bạn tới Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để được giải đáp. VTV cho biết trong thời gian vừa qua, VTV đang triển khai điều chỉnh lại hệ thống phát sóng tại khu vực đồng bằng Nam Bộ nên có thể một vài thời điểm việc phát sóng DVB-T2 không ổn định. Hiện nay VTV đã cơ bản điều chỉnh xong hệ thống và đang phát sóng DVB-T2 tại Bình Dương (phủ sóng cả khu vực Tp Hồ Chí Minh) trên kênh tần số 25 UHF và 27 UHF. Quý độc giả có thể thử điều chỉnh lại ăng-ten thu và dò lại kênh trên TV để tiếp tục thu xem các kênh chương trình của VTV.

Độc giả: Phạm Minh Thành - Chân Mộng, Đoan Hùng, Phú Thọ
phamthanh99t@gmail.com

Khi nào thì VTC đặt trạm phát sóng DVB-T2 tại Phú Thọ và hoàn toàn phủ sóng toàn bộ Phú Thọ ?

- 3 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, truyền hình số mặt đất DVB-T2 đã được Công ty Truyền hình Kỹ thuật số Miền Bắc (DTV) phát sóng tại tỉnh Phú Thọ. Để biết thông tin về việc phát sóng DVB-T2 của VTC tại Phú Thọ, đề nghị độc giả liên hệ tới Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC- Đài Tiếng Nói Việt Nam”.

Độc giả: Lý Trọng Khoa - 16B/13 Đường số 32, Linh Đông, Thủ Đức, TP.HCM
trongkhoa1103@gmail.com

Mình ở Hồ Chí Minh, đang dùng DVB-T2 trong TV để thu phát sóng. Lúc trước mình xoay hướng anten sang Thuận An, Bình Dương để thu các đài VTV HD, dạo gần đây mình không thu được nữa. Có cách nào khắc phục không nhỉ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Thời gian vừa qua, Đài Truyền hình Việt Nam VTV đang triển khai điều chỉnh lại hệ thống phát sóng tại khu vực đồng bằng Nam Bộ nên có thể một vài thời điểm việc phát sóng DVB-T2 không ổn định. Hiện nay VTV đã cơ bản điều chỉnh xong hệ thống và đang phát sóng DVB-T2 tại Bình Dương trên kênh tần số 25 UHF và 27 UHF. Quý độc giả có thể thử điều chỉnh lại ăng-ten thu và dò lại kênh trên TV để tiếp tục thu xem các kênh chương trình của VTV.

Độc giả: Minh Ngọc - Xóm 1, xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An
Ngoclo73@gmail.com

Cho hỏi tôi ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã có sóng truyền hình mặt đất chưa ạ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Địa bàn huyện Tân Kỳ - tỉnh Nghệ An chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn huyện Tân Kỳ trong thời gian tới.

Độc giả: Lê Văn Phương - Thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa
phuongk822@gmail.com

 Cho tôi hỏi ở thị trấn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thành Hoá đã có sóng DVB-T2 chưa và cách bắt như thế nào.

- 4 tháng trước
Trả lời:

Địa bàn Thị trấn Ngọc Lặc - huyện Ngọc Lặc - tỉnh Thanh Hóa chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn Thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc trong thời gian tới.