Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 23/10/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Luu hoang van - Ninh Phước - Ninh Thuận
Van.ttptqd@gmail.com

Ở Ninh Thuận có truyền thình mặt đất không. Tôi có mua đầu thu DVB-T2 789s  của Hưng Việt sao bắt được co 10 kênh, làm thế nào để bắt được nhiều kênh không.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, mới chỉ có VTV triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Ninh Thuận truyền tải 10 kênh chương trình truyền hình của VTV và của Ninh Thuận. Do đó, tạm thời bạn chỉ thu xem được 10 kênh nêu trên. Trong thời gian tới, dự kiến Công ty SDTV sẽ triển khai các trạm phát sóng tại Phan Rang - Ninh Thuận thì bạn có thể thu xem được nhiều kênh chương trình hơn.
Độc giả: huỳnh xuân cường - Song Khánh - Hoài Xuân - Hoài Nhơn - Bình Định
hxcuong1981@gmail.com

 

Tôi ở Hoài Xuân Hoài Nhơn, Bình Định gắn đầu thu DVB-T2 thì anten xoay theo hướng nào là tốt nhất, nếu có sóng DVB - T2.
- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay chưa có sóng DVB-T2 tại Bình Định. Dự kiến, Công ty SDTV sẽ triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn vào tháng 06/2018, vì vậy dự kiến sau khi SDTV hoàn thành triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn, bạn có thể xoay anten về phía Đài truyền thanh huyện Hoài Nhơn, An Dưỡng I, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn để thu xem DVB-T2.

Độc giả: levanhieu - TP Vinh - Nghệ An
lehieu@yahooo.com.vn

 

Cho tôi hỏi sau khi hoàn thành số hoá ở Nghệ An thì có tất cả bao nhiêu kênh truyền hình?

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Truyền hình số mặt đất truyền tải nhiều kênh chương trình truyền hình, bao gồm các kênh truyền hình thiết yếu của Trung ương, địa phương và nhiều kênh chương trình truyền hình khác. Số lượng kênh chương trình truyền hình được truyền tải trên hệ thống truyền hình số mặt đất tại mỗi địa bàn phụ thuộc vào việc các đơn vị/doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình triển khai cụ thể trên từng địa bàn. Hiện nay, tại Nghệ An có thể thu xem khoảng 20 kênh truyền hình DVB-T2 của VTV và VTC phát sóng từ Thiên Tượng Hà Tĩnh. Trong thời gian tới, bạn có thể thu xem nhiều kênh chương trình DVB-T2 hơn khi có các đơn vị, doanh nghiệp khác tham gia phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Nghệ An.

Độc giả: Hoang Cuong - Đông Hà - Quảng Trị
hoangcuong@gmail.com

Tại sao sóng DVB-T của VTC lại chập chờn không xem được ...cho tôi hỏi chính xác thời gian nào tại Quảng trị có sóng DVB-T2 của VTC, RTB và AVG.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

- Có thể sóng DVB-T tại địa bàn bạn thu xem có mức tín hiệu yếu hoặc do cách lắp đặt anten chưa chuẩn. Trước hết, bạn có thể kiểm tra lại cách lắp đặt anten đủ cao, hướng anten về phía trạm phát sóng DVB-T của VTC tại TP Đông Hà để thu xem các kênh chương trình được tốt hơn.Trong trường hợp chưa thu xem được tốt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để trao đổi cụ thể thông tin hơn.

- Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.
Độc giả: Mai Văn Vương - Xuân Hưng - Xuân Lộc - Đồng Nai
vuongmai.vm192@gmail.com

Theo thông tin tôi được biết là DVB-T2 đã phủ sóng toàn bộ ở khu vực Đồng Nai, tuy nhiên khi tôi vào trang http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ để xác định vị trí đặt ănten cũng như số lượng kênh thu được thì kết quả khảo sát không tìm được tín hiệu nào. Tôi có câu hỏi là DVB-T2 đã phủ sóng ở khu vực Xuân Hưng - Xuân Lộc - Đồng Nai chưa và có thể bắt được bao nhiêu kênh?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Đồng Nai là tỉnh có một số địa bàn có địa hình phức tạp (đồi núi), do đó sóng truyền hình mặt đất sẽ bị hạn chế và không thể phủ toàn bộ địa bàn tỉnh. Hiện nay, sóng DVB-T2 chỉ phủ một phần huyện Xuân Lộc (phần địa bàn giáp với xã Long Khánh và Cẩm Mỹ), xã Xuân Hưng không thuộc vùng phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Thức - Hà Nội
thuc.weld@gmail.com

Cho hỏi hiện tại đầu số nào có thể giải đáp các vấn đề liên quan đến truyền hình số mặt đất cho tôi xin để báo khách hàng. Tôi bán các loại đầu thiết bị nhưng thỉnh thoảng khách  hàng của tôi mất kênh hỏi nhiều xin số tổng đài hỗ trợ nhưng không được. Thêm nữa là ở quê nhà tôi ở Thạch Hà, Hà Tĩnh hiện thu được 19 kênh truyền hình, tuy nhiên nhiều lúc thỉnh thoảng đang xem lại bị đứng hình 1 vài giây sau đó bình thường rồi lại bị là do sóng yếu hay thiết bị ạ?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

- Số tổng đài hỗ trợ thông tin về số hóa truyền hình: 1900 1559

- Hiện VTV, VTC đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 đặt tại núi Thiên Tượng phủ sóng các địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có Thạch Hà. Bạn có thể kiểm tra lại cách lắp đặt anten (đủ cao, không bị che chắn), hướng anten về phía trạm phát sóng tại núi Thiên Tượng để thu xem các kênh chương trình được tốt hơn.