Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27/05/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Chu Văn Mạnh - xã An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang
chuvanmanh1991@gmail.com

Xin hỏi huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang khi nào được phủ sóng DVB - T2

- 2 năm trước
Trả lời:
Cục tần số Vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Huyện Sơn Động là huyện vùng cao của tỉnh Bắc Giang, có địa hình đồi núi và nhiều khu vực bị che chắn, bị lõm sóng truyền hình mặt đất. Do đó, việc triển khai phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 được các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng truyền hình đánh giá là khá khó khăn và không hiệu quả về mặt phủ sóng. Bên cạnh đó, người dân trên địa bàn huyện Sơn Động chủ yếu đã và đang sử dụng các phương thứckhác phương thức thu sóng truyền hình mặt đất (truyền hình qua vệ tinh, truyền hình IPTV) để thu xem truyền hình. 
 
Do đó, để đảm bảo tính hiệu quả trong việc thực hiện số hóa truyền hình, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã thống nhất việc thực hiện số hóa truyền hình tại tỉnh Bắc Giang chỉ thực hiện đối với các khu vực đồng bằng, nằm vùng phủ sóng của trạm phát sóng chính đặt tại thành phố Bắc Giang; các khu vực còn lại thuộc vùng cao, có địa hình đồi núi, bị che chắn (như Sơn Động, Lục Ngạn) sẽ thực hiện số hóa bằng truyền hình số qua vệ tinh DTH.
 
Độc giả: Phan Sỹ Quý - Số 6, đường Trần Huy Liệu, TP Vinh, Nghệ An
phansyquy@gmail.com
1. Đề nghị cho biết doanh nghiệp nào sẽ thực hiện truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An? Doanh nghiệp sẽ được sự phân công của Bộ TT&TT (Ban chỉ đạo thực hiện Đề án số hóa truyền hình Việt Nam) hay địa phương tự liên hệ? Trường hợp địa phương tự liên hệ, đề nghị cho biết địa chỉ cụ thể của các doanh nghiệp?

2. Đề nghị cho biết hỗ trợ kinh phí điều tra của Bộ TT&TT về phương thức thu xem truyền hình của các hộ nghèo và cận nghèo cho các địa phương giai đoạn III

 

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

1. Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã phủ sóng truyền hình số mặt đất một phần địa bàn tỉnh Nghệ An từ các trạm phát sóng chính đặt tại núi Thiên Tượng – Hà Tĩnh, truyền tải các kênh truyền hình của VTV, VTC và kênh truyền hình của Nghệ An (NTV). Bộ TTTT cũng đang tạo điều kiện để sơm có thêm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số trên địa bàn trong thời gian tới.

2. Các địa phương sẽ lựa chọn đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng và đưa kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của địa phương phát sóng không khóa mã trên hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất trước thời điểm ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất.
 
3. Việc điều tra phương thức thu xem truyền hình nhằm xác định tỷ lệ số hộ gia đình sử dụng các phương thức truyền hình khác nhau đã đáp ứng điều kiện ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt hay chưa (khi tỷ lệ thu xem truyền hình tương tự mặt đất thấp hơn hoặc bằng 5%) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện.
Độc giả: Phạm Văn Huy - Nguyệt Ấn - Ngọc Lặc - Thanh Hóa
phamvanhuy939@gmail.com

 Tôi ở Nguyệt Ấn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Tôi nghe nói Thanh Hóa có sóng DVB-T2 và tôi vào trang web của đài xem chất lượng sóng ở chỗ tôi là trung bình, sao tôi xoay anten không có tín hiệu, tôi dò kênh 31 của VTC và mấy kênh còn lại không được. Tôi dùng anten xoay khuếch đại và sử dụng smart tivi samsung có tích hợp DVB-T2.

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV và VTC đều đã triển khai trạm phát sóng tại Đồi Quyết Thắng phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 26 (514MHz) và kênh tần số 31 (554MHz) phủ sóng một phần địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 1 phần địa bàn huyện Ngọc Lặc giáp với Thọ Xuân có thể có khả năng thu xem được truyền hình số mặt đất. Bạn có thể điều chỉnh anten về hướng Đồi Quyết Thắng và dò lại kênh để thu xem được kênh chương trình DVB-T2.

Độc giả: Đoàn Sỹ Thắng - Thôn 14, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk
kevihanh001@gmail.com

Cho em hỏi! Khu vực huyện Cư Kuin. Tỉnh Đak Lak đã có thể sử dụng truyền hình DVBT2 chưa ạ! Nếu được thì cách thức thu tín hiệu như thế nào ạ?

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 26 (514MHz) tại đèo Hòa Lan, thị xã Buôn Hồ, để thu xem được kênh truyền hình DVB-T2, bạn cần trang bị đầu thu STB DVB-T2 hoặc TV có tích hợp chức năng thu truyền hình số DVB-T2, sau đó lắp đặt điều chỉnh anten thu hướng về phía trạm phát sóng tại đèo Hòa Lan, thị xã Buôn Hồ, thực hiện dò kênh để có thể thu xem truyền hình DVB-T2.
 
Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.
Độc giả: Luu hoang van - Ninh Phước - Ninh Thuận
Van.ttptqd@gmail.com

Ở Ninh Thuận có truyền thình mặt đất không. Tôi có mua đầu thu DVB-T2 789s  của Hưng Việt sao bắt được co 10 kênh, làm thế nào để bắt được nhiều kênh không.

- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, mới chỉ có VTV triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Ninh Thuận truyền tải 10 kênh chương trình truyền hình của VTV và của Ninh Thuận. Do đó, tạm thời bạn chỉ thu xem được 10 kênh nêu trên. Trong thời gian tới, dự kiến Công ty SDTV sẽ triển khai các trạm phát sóng tại Phan Rang - Ninh Thuận thì bạn có thể thu xem được nhiều kênh chương trình hơn.
Độc giả: huỳnh xuân cường - Song Khánh - Hoài Xuân - Hoài Nhơn - Bình Định
hxcuong1981@gmail.com

 

Tôi ở Hoài Xuân Hoài Nhơn, Bình Định gắn đầu thu DVB-T2 thì anten xoay theo hướng nào là tốt nhất, nếu có sóng DVB - T2.
- 2 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay chưa có sóng DVB-T2 tại Bình Định. Dự kiến, Công ty SDTV sẽ triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn vào tháng 06/2018, vì vậy dự kiến sau khi SDTV hoàn thành triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn, bạn có thể xoay anten về phía Đài truyền thanh huyện Hoài Nhơn, An Dưỡng I, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn để thu xem DVB-T2.