Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 26/11/2020

Biển đảo - quê hương

Nhọc nhằn nghề câu

Nhọc nhằn nghề câu

(25/06/2020)

Giá hải sản giảm hẳn so với cùng kỳ năm trước, sản lượng khai thác của một số nghề câu sụt giảm, nhưng ngư dân làm nghề câu trên địa bàn tỉnh vẫn đang nỗ lực vượt khó, bền bỉ bám nghề.

Đi câu trên biển đêm

Đi câu trên biển đêm

(25/06/2020)

Sau cú vung cần phát ra tiếng "vút", mồi và lưỡi câu xé gió lao đi trong đêm rồi rơi tõm vào làn nước. Ròng rọc quay đều thu dây kéo rê mồi và lưỡi câu về hướng tàu kích thích tính háu ăn của cá dữ. Chúng lao đến đớp mồi và bị mắc câu, cố vùng vẫy tìm cách trốn thoát, nhưng vẫn bị kéo lên khỏi mặt nước...

Giã biệt giã cào

Giã biệt giã cào

(25/06/2020)

Những con tàu giã cào ở cảng cá Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) nằm bờ ngổn ngang, hoen gỉ khi chủ nhân của nó đã nói lời giã biệt nghề. Phía sau những con tàu tiền tỷ từng ngang dọc khắp các ngư trường nay bị bỏ phế là câu chuyện về những ngư dân lâm vào cảnh nợ nần, vì làm ăn thua lỗ. Giã biệt nghề giã cào là cách tốt nhất để khơi nguồn cho một tương lai bền vững hơn với nghề biển nơi này.

Người nuôi cá lồng gặp khó

Người nuôi cá lồng gặp khó

(25/06/2020)

 Thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước tại các sông, hồ đập xuống thấp, khiến việc nuôi cá lồng của người dân đối mặt với nhiều rủi ro.

Gắn bó với biển khơi

Gắn bó với biển khơi

(25/06/2020)

 Những người ngư dân vốn cuộc sống gắn liền với biển cả khẳng định vẫn kiên quyết vươn khơi, bất chấp sự đe dọa, uy hiếp của tàu Trung Quốc.