Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 03/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Những tuyến đường dân làm, dân hưởng ở khu Vai

09/12/2023 22:00 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Trong những năm qua, Chi hội nông dân khu Vai, xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã chọn việc phù hợp để tham gia hiệu quả vào Chương trình xây dựng nông thôn mới.


zz73.jpg

 Nắm chắc tình hình, làm việc sát thực tế

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân (ND) xã Tam Thanh đã phát động phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM. Hội ND xã đã tích cực vận động các hộ gia đình hội viên nông dân trong xã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động để mở rộng những con đường liên xóm, đường giao thông nội đồng.

Đến nay, phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM được hội viên nông dân trong xã hưởng ứng tích cực.

Những việc làm của hội viên, nông dân trong xã đã tạo nên hiệu ứng tốt trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân, làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khởi sắc.

Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, chi hội nông dân khu Vai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Cụ thể, trong thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông, Chi hội nông dân khu Vai đã phối hợp với Chi ủy chi bộ, khu dân cư và các ban ngành đoàn thể trong khu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để hội viên nông dân trong khu hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, để tạo được niềm tin, sự chung sức, chung lòng của hội viên nông dân và nhân dân trong việc hiến đất, góp ngày công xây dựng hạ tầng nông thôn, chi hội đã thực hiện việc dân chủ rộng rãi theo phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".

Có được kết quả này, Chi hội nông dân khu Vai đã phối hợp với chính quyền khu, các ban ngành, đoàn thể trong khu làm tốt công tác vận động, tuyên truyền hội viên, nông dân.

Chi hội đồng thời, nâng cao nhận thức cho nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển giao thông đối với phát triển kinh tế, xã hội của khu, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Nông dân làm, nông dân hưởng

Tuyến đường đồng Vọc thuộc khu Vai (xã Tam Thanh) có chiều dài 600m. Trước đây mặt đường hẹp, lầy lội, việc đi lại của người dân, việc vận chuyển hàng hóa do nhân dân sản xuất ra thị trường gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện Chương trình xây dựng NTM, chi hội nông dân khu Vai quyết tâm xây dựng mới tuyến đường này. Các công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, hội viên và nhân dân trong khu đang thực hiện việc đổ bê tông, tuyến đường đã hoàn thành trong tháng 11/2019. Người dân khu Vai năm nay đón xuân vui tết trên con đường mới khang trang, sạch đẹp.

Có được kết quả này, Chi hội nông dân khu Vai đã phối hợp với chính quyền khu, các ban ngành, đoàn thể trong khu làm tốt công tác vận động, tuyên truyền hội viên, nông dân.

Chính vì làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động mà chi hội đã tạo được sự hưởng ứng, đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên và người dân.

Bên cạnh sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước thì sự đóng góp của hội viên nông dân và nhân dân trong khu là rất quan trọng. Nhiều hội viên nông dân trong khu đã tự nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường.

Điển hình như hộ ông Nguyễn Trần Hiếu đã tự nguyện hiến 220m2 đất đồi vườn và đóng góp 130 triệu đồng để làm đường. Việc hiến đất, làm đường giao thông nông thôn của hội viên nông dân Chi hội khu Vai đã góp phần thiết thực, bởi chính những con đường mới đã giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội cho hội viên nông dân trong khu. Đây cũng là tiền đề quan trọng để khu Vai tiếp tục hoàn thành các tiêu chí còn lại trong xây dựng khu đạt chuẩn NTM. 

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 498

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)