Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 23/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Chuyên gia nghiên cứu lúa lai muốn làm gì cho Hà Nội nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV?

05/12/2023 20:10 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Là một chuyên gia nghiên cứu lúa lai của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Phạm Thị Ngọc Yến cho biết muốn góp phần xây dựng một nền nông nghiệp an toàn cho Hà Nội nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội.


z96.jpg

 Bà Phạm Thị Ngọc Yến hiện công tác tại Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 của TP.Hà Nội (gồm 3 quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.

Ứng cử viên Phạm Thị Ngọc Yến cho biết, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, bà sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển, xây dựng nông thôn mới gắn tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách mới nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống nông dân.

Trong đó, tích cực tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi kêu gọi, thu hút, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tăng thu ngân sách và chuyển một phần lao động nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ; hướng tới nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững phục vụ đời sống người dân Hà Nội và xuất khẩu.

Bà Yến cho biết, mặc dù không phải là thế mạnh, nhưng nông, lâm nghiệp và thủy sản quý I/2021 của Hà Nội ước tăng 2,51% (quý I/2020 giảm 1,04%), đóng góp 0,05 điểm phần trăm vào mức tăng GRDP.

Những tháng đầu năm thời tiết tương đối thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, lúa và cây màu vụ Xuân sinh trưởng, phát triển tốt.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, bệnh dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát, công tác tái đàn được quan tâm, đàn lợn hiện có tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước; đàn gia cầm tăng 5,4%; sản lượng thủy sản tăng 2,9%.

"Đây chính là kết quả mính chứng cho tính kịp thời, hiệu quả các giải pháp của Thành phố trong chỉ đạo, điều hành thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh" - bà Yến nhấn mạnh.

"Nếu trở thành đại biểu Quốc hội, tôi sẽ đóng góp trí tuệ, sức lực để xây dựng nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững phục vụ đời sống người dân Hà Nội và xuất khẩu. Với tôi nông nghiệp không chỉ là ngành cung cấp nông sản, lương thực mà là ngành đặc biệt mang lại giá trị cuộc sống an lành, hướng tới những điều tích cực và thân thiện" - bà Yến nhấn mạnh.

Bà Phạm Thị Ngọc Yến là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu lúa lai. Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam - nơi bà Yến là một nghiên cứu viên là đơn vị đã nghiên cứu, lai tạo được nhiều giống lúa lai có chất lượng như Lai thơm 6 (TH6-6), MV2, TH3-7...

Đây đều là những giống lúa có chất lượng tốt, năng suất cao, chống chịu sâu bệnh, đổ ngã tốt.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 435

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)