Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Câu chuyện "Làm theo lời Bác" và sự tái sinh thần kỳ ở vùng lũ Nặm Păm

05/12/2023 19:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Trong ký ức của người dân Nặm Păm (Sơn La), những gì đã xảy ra trong trận lũ thảm khốc năm 2017 thực sự khủng khiếp. Nhưng từ tinh thần của việc làm theo lời Bác Hồ, lá lành đùm lá rách, từng hạt gạo, cân ngô lúc đó, cho đến sự tái sinh thần kỳ ở vùng đất này, đã đem lại một diện mạo mới của Nậm Păm.


z92.jpg

 Làm theo lời Bác từ vùng lũ Nặm Păm

Đối với ông Lò Văn Sương, những hình ảnh trận lũ lịch sử xảy ra vào năm 2017, trong suốt cuộc đời mình ông cũng không thể quên, nhiều tài sản của gia đình cũng cuốn trôi theo dòng lũ. Cơn lũ dữ đi qua, gia đình ông cùng với bà con bản Huổi Liếng bắt tay vào công cuộc tái thiết sau thiên tai, nhưng không thể ở lại bản cũ vì không còn đất. Khi chính quyền địa phương triển khai tái định cư cho người dân vùng lũ, gia đình ông đã tự nguyện hiến trên 5 ha để ổn định cuộc sống cho bàn con dân bản nơi ở mới.

"Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" Lời dạy của Bác đã, đang được cấp ủy, chính quyền địa phương và mỗi người dân vùng lũ  vận dụng sáng tạo trong điều kiện thực tiễn, để hôm nay một diện mạo mới, một cuộc sống mới đã về với vùng lũ Mường La, tỉnh Sơn La.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 516

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)