Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Hà Nội: Khuyến khích người dân giao dịch thương mại điện tử, bán hàng online, livestream

05/12/2023 19:00 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội còn phức tạp, khó lường. Để tránh đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản, Thành phố khuyến khích giao dịch qua hình thức thương mại điện tử, bán hàng Online và Livestream...


z83.jpg

 Theo ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên cả nước. TP. Hà Nội đã có chỉ thị giãn cách xã hội nhưng những ca nhiễm F0 trong cộng đồng vẫn còn cao. Để tránh việc đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản, TP. Hà Nội khuyến khích giao dịch qua hình thức thương mại điện tử, bán hàng online và livestream.

"Với hình thức thương mại điện tử, bán hàng online và livestream sẽ thuận lợi hơn trong việc mua sắm cho bữa ăn hàng ngày, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa hạn chế được tiếp xúc nơi đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả" - ông Chí thông tin.

Để đẩy mạnh thực hiện hình thức thương mại này, theo ông Chí, cần triển khai một số giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP trên địa bàn TP. Hà Nội, như: Đối với các đơn vị sản xuất, cần tăng cường kết nối với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, các điểm tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP; ứng dụng công nghệ thông tin để bán hàng online, livestream.

Đối với các đơn vị tiêu thụ sản phẩm, bên cạnh hình thức bán hàng truyền thống tại các điểm bán hàng, cần tăng cường hình thức bán hàng online, livestream trong thời gian dịch bệnh và giãn cách xã hội; bố trí đội ngũ shipper chuyên nghiệp đáp ứng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố. Liên kết với các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc, sản phẩm OCOP để đảm bảo nguồn hàng đảm bảo cung cấp ổn định.

Cùng với đó, tổ chức các khóa học trực tuyến miễn phí bán hàng online, livestream nhằm giúp các nhà sản xuất, đơn vị kinh doanh và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP. 

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, cần phải tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các điểm bán hàng trên các phương tiện truyền thông tại địa phương để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và vẫn đảm bảo hàng hóa lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của TP.

Tuyên truyền cho người dân biết đến các điểm bán hàng truyền thống và các đơn vị bán hàng online, livestream qua trang thương mại điện tử như Facebook và Fanpage, App Store, Google play, Zalo...

Rà soát, cập nhập thường xuyên danh sách các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP và các điểm bán hàng gửi về Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới và các đơn vị liên quan để tổng hợp báo cáo TP đảm bảo hàng hóa lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 534

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)