Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Thành đoàn Hải Phòng: Phát động hàng loạt chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới

04/12/2023 22:50 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Ngày 18/7, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Huyện đoàn Thủy Nguyên tổ chức phát động đợt cao điểm “Tuổi trẻ Hải Phòng cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2021 với hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa.


z80.jpg

 Tại chương trình phát động ngày 18/7, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Huyện đoàn Thủy Nguyên tổ chức hàng loạt các hoạt động như trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 10 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên; trao tặng 50 áo phao cho Đoàn thanh niên 5 xã có bến đò ngang của huyện Thủy Nguyên gồm An Sơn, Hợp Thành, Lại Xuân, Lâm Động và Hoàng Động; Khánh thành sân chơi cho thanh thiếu nhi tại xã Kênh Giang và Thủy Sơn; Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho hàng trăm gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên; Khánh thành Nhà khăn quàng đỏ tại xã Phục Lễ; Thăm bảo trợ kinh phí thường niên cho 2 hộ trên địa bàn xã Kênh Giang; ....

Chị Nguyễn Thị Hiền, thuộc diện gia đình chính sách trú trên địa bàn xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng cho biết, con trai chị vừa kết thúc lớp 1 tại trường tiểu học Kênh Giang biết tin được nằm trong danh sách nhận quà của Thành đoàn và Huyện Đoàn Thủy Nguyên phối hợp tổ chức, cháu vô cùng mừng rỡ và háo hức. Cháu dậy từ 5h sáng để chuẩn bị và hơn 6h sáng cháu đã cùng mẹ có mặt tại nhà văn hóa xã để dự chương trình tặng quà cho các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Kênh Giang. Chị Hiền bày tỏ sự cảm ơn tới các đơn vị đã quan tâm động viên, tặng quà, tiếp thêm động lực để cháu tiếp tục cố gắng trong học tập.

Cụ Lương Thị Khuề, 91 tuổi, trú tại xóm Trại Dưới, xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng cho biết, cụ thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Sáng 18/7, cụ phấn khởi được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 1 suất quà.

Sáng cùng ngày, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan khánh thánh công trình tuyến đường điện dài 500m trị giá trên 20 triệu đồng trên địa bàn xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên. Thành đoàn phối hợp Huyện đoàn Thủy Nguyên tuyên truyền, vận động các hộ dân cùng chung tay lắp đặt và bảo vệ đường điện bằng hình thức ủng hộ kinh phí mỗi hộ 200.000 đồng. Tuyến đường điện sử dụng bóng điện năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí lắp đặt và không mất thời gian bật, tắt khi sử dụng. 

Lễ khánh thành nhà Khăn quàng đỏ tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên cùng nằm trong chuỗi hoạt động ngày 18/7. Chị Phạm Thị Đạt, SN 1978, trú tại thôn Bấc, xã Phục Lễ chia sẻ, gia đình chị thuộc hộ cận nghèo gồm 4 nhân khẩu. Chồng chị không may mất sớm, một mình chị hiện phải nuôi 3 cháu nhỏ. Chị Đạt làm công nhân tại Khu công nghiệp VSIP nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nên việc nuôi dưỡng và cho con cái ăn học đầy đủ là vô cùng vất vả. Căn nhà sinh hoạt của 4 mẹ con xuống cấp đã lâu nhưng chị không có kinh phí để cải tạo hay xây mới. 

Được sự quan tâm, chung tay của Đoàn Cục Hải quan thành phố, Đoàn thanh niên khối Công an trực thuộc Đoàn Công an thành phố, Đoàn thanh niên xã Phục Lễ và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm nên ngôi nhà xuống cấp đã được phá bỏ và xây mới từ giữa tháng 5 trên nền diện tích 54 m2 với tổng trị giá 260 triệu đồng. Chị Đạt vô vùng xúc động và bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã giúp mẹ con chị có chỗ an cư chắc chắn, lâu dài.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Hải Phòng cho biết, thời gian qua, ngoài phần việc thường niên hỗ trợ như tu sửa nhà, lắp mới đường điện, trao tặng các đồ dùng thiết yếu, làm mới tuyến đường điện liên thôn, liên xã..., Đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân nông thôn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Cùng với các hoạt động hỗ trợ tại huyện Thủy Nguyên ngày 18/7, Đoàn thanh niên các huyện cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động với tổng trị giá gần 500 triệu. Các hoạt động cụ thể như hỗ trợ xây dựng 7 nhà Khăn quàng đỏ, nhà Nhân ái kinh phí 295 triệu đồng, xây dựng 4 khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 70 triệu đồng, trao tặng gần 600 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, tặng 22 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi...

Bên cạnh đó, Thành đoàn còn phối hợp với đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn về chương trình OCOP, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp cho Đoàn viên thanh niên tại khu vực nông thôn.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 722

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)