Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Quảng Bình: Vợ chồng U70 trồng đường hoa tường vy vạn người mê, khiến cả làng "phát sốt"

04/12/2023 21:45 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nghe phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, vợ chồng ông Đinh Tiến Bình (74 tuổi) và bà Lê Thị Lệ (70 tuổi) ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã trồng hoa Tường Vy dọc con đường dẫn vào nhà khiến nhiều người xuýt xoa, trầm trồ...


z70.jpg

 Trò chuyện với PV  ông Đinh Tiến Bình (74 tuổi, ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Tôi là cán bộ về hưu, khi nghe đồng chí Lê Hữu Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy phát động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tôi đã bàn với vợ trồng hoa Tường Vy ở con đường dẫn vào nhà".

Quan sát của PV , con đường dẫn vào nhà ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ dài hơn 50m được trồng 100 cây Tường Vy. Hiện đường hoa Tường Vy của vợ chồng ông Bình đang bước vào những ngày nở rộ, khoe sắc. Người dân các địa phương lân cận nghe tin đã đến xem và chụp hình ở con đường hoa Tường Vy này.

Bà Lê Thị Lệ (70 tuổi, vợ ông Bình) cho hay: "Người ta gọi hoa Tường Vy là hoa mùa hè nên đợt này hoa nở rộ rất đẹp. Nhiều người ở xa nghe có đường hoa nên cũng đến ngắm, chụp hình. Chúng tôi cũng chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho người dân khi đến đây".

Theo bà Lệ, thời gian tới hai vợ chồng sẽ trồng thêm hoa Tường Vy và cắt cành, ươm cây, cung cấp cho nhiều hộ dân cùng các đơn vị trên địa bàn xã để họ trồng, tạo diện mạo mới cho nông thôn.

Anh Phan Hoàng (SN 1984, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nói: "Nghe tin có con đường hoa Tường Vy rất đẹp của vợ chồng ông Bình bà Lệ, tôi đã dẫn vợ con đến xem và chụp hình. Ở nông thôn trồng những con đường hoa như này tạo nên cảnh quan rất đẹp, nông thôn như khoác chiếc áo mới đầy màu sắc".

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 556

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)