Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Hội Nông dân Hải Phòng khánh thành hàng loạt nhà “Mái ấm nông dân”

04/12/2023 21:30 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Trong tháng 6, Hội Nông dân các huyện Kiến Thuỵ, Tiên Lãng và Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm nông dân" cho gia đình các hội viên nông dân Vũ Thị Khải, Nguyễn Thị Thanh, và Nguyễn Thị Đức.


z67.jpg

 Niềm vui của nhiều hội viên từ Quỹ " Mái ấm nông dân"

Gia đình bà Vũ Thị Khải, ở thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng thuộc diện hộ cận nghèo, sống một mình, thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình phụ thuộc vào hơn một sào ruộng. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà Khải đã được xây hơn 40 năm về trước nên xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên dột nát mỗi khi mùa mưa bão đến.

Với truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội Nông dân huyện Kiến Thụy đã trao kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ "Mái ấm nông dân" góp phần vào kinh phí để xây lại ngôi nhà cũ cho bà Khải.

Sau 2 tháng thi công, cùng với sự đóng góp tích cực của các cấp Hội, các ban, ngành của xã, dòng họ chung tay hỗ trợ tiền, ngày công, hiện vật, ngôi nhà 30 m2 cao ráo, vững chắc với tổng kinh phí trên 130 triệu đồng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình vào ngày 2/6/2021.

Đại diện cho gia đình, bà Vũ Thị Khải vô cùng xúc động và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp, các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Tại huyện Tiên Lãng, bà Nguyễn Thị Thanh, trú tại thôn Kinh Lương 4, xã Cấp Tiến là hội viên nông dân thuộc diện gia đình khó khăn trong xã. Chồng bà Thanh đã mất do mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân bà sức khỏe giảm sút, hiện đang sống cùng người con trai trong căn nhà dột nát, xuống cấp từ nhiều năm nay.

Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân huyện và sự vận động của cán bộ, hội viên nông dân, các tổ chức, ngành, đoàn thể ủng hộ, giúp đỡ vật chất, ngày công, sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 40 m2, tổng số kinh phí trên 200 triệu đồng được xây dựng và khánh thành trong niềm vui, phấn khởi của gia đình bà vào ngày 15/6/2021 vừa qua.

Trong đó, Hội Nông dân huyện Tiên Lãng ủng hộ 20 triệu đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng SHT Việt Nam hỗ trợ 15 triệu đồng, số kinh phí còn lại của Hội Nông dân xã Cấp Tiến, họ hàng, gia đình, dòng họ giúp đỡ.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đức, trú tại thôn Bấc xã Phục Lễ thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, căn nhà đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Bản thân bà Đức sức khỏe giảm sút, không có nghề nghiệp ổn định, mọi thu nhập nhờ vào 2 sào ruộng nông nghiệp. 

Trước hoàn cảnh đó, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã báo cáo Thường trực Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã, cùng với các ban ngành đoàn thể ở thôn xóm và gia đình họ hàng cùng chung tay hỗ trợ xây dựng căn nhà mới có diện tích sử dụng là 50m2, tổng kinh phí xây dựng gần 170 triệu triệu đồng, khánh thành vào ngày 21/6/2021. 

Trong đó, Hội Nông dân huyện ủng hộ từ Quỹ "Mái ấm nông dân" huyện là 30 triệu đồng, doanh nghiệp nhôm kính Quý Mến (thôn Bấc) hỗ trợ toàn bộ cửa nhôm kính trị giá 15 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND xã hỗ trợ 3 triệu đồng; BCH Hội Nông dân xã hỗ trợ quà và kinh phí 1 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kim Khí và Xây dựng Bảo Huy hỗ trợ 1 triệu đồng; số còn lại được huy động từ nguồn đóng góp của gia đình, họ hàng.

Nhà " Mái ấm nông dân" tạo động lực cho hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo

Bên cạnh việc giúp đỡ về kinh phí, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các cấp của các địa phương cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và các Doanh nghiệp, cá nhân đã có những món quà ý nghĩa, thiết thực tặng gia đình hội viên nghèo trong ngày khánh thành nhà nhằm động viên tinh thần.

Ông Hoàng Văn Tường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Hội Nông dân cấp xã, huyện đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới căn nhà "Mái ấm nông dân". Phó chủ tịch Hội Nông dân TP cũng đề nghị các cấp Hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khắc phục khó khăn, dần có cuộc sống tốt, tạo điều kiện giúp đỡ họ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần tích cực vào việc thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.

Trên đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Hội Nông dân các cấp, góp phần đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời, khẳng định vai trò của các cấp Hội Nông dân trong việc tham gia giảm nghèo bền vững, cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 480

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)