Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 05/03/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Kiên Giang: Những con đường đẹp như mơ của huyện nông thôn mới đầu tiên

04/12/2023 21:20 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Nhiều du khách khi đến huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) rất ấn tượng với những con đường nông thôn đẹp như mơ.


z66.jpg 

Vào năm 2015, Tân Hiệp là huyện đầu tiên của tỉnh Kiên Giang được Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhiều du khách khi đến Tân Hiệp lại ấn tượng với những con tuyến đường nông thôn đẹp như mơ.

Hiện huyện Tân Hiệp có 100% hệ thống đường xóm, ấp được bê tông hóa, đường sá sạch sẽ, rợp sắc hoa. Cùng với đó những hàng cây thẳng tắp, những luống rau xanh được người dân tận dụng đất trống ven đường để có nguồn rau sạch cho gia đình, xóm giềng…

Chính nhờ vậy mà cảnh quan giao thông nông thôn luôn mang màu sắc tươi mới, giàu sức sống, tô điểm thêm vẻ đẹp cho vùng quê yên bình. Dễ dàng nhận thấy tại huyện Tân Hiệp, ở hầu hết các xã, phong trào người dân tự nguyện góp tiền, ngày công làm đường và tự quản đường giao thông nông thôn phát triển mạnh mẽ.

Từ đó, việc xây dựng những tuyến đường giao thông nông thôn bằng bê tông sạch sẽ, không rác được duy trì, tạo điểm nhấn cho xóm ấp. Đó là thành quả nổi bật của phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Tân Hiệp.

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 454

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)